Điều tra ý kiến thành viên về mức độ hài lòng đối với diễn đàn.

Cách diễn đạt kiến thức trên diễn đàn có khó hiểu, bạn có hài lòng hay không?


  • Số thành viên bình chọn
    5
  • Poll closed .

giaiphapvba

Administrator
Thành viên BQT
Cảm ơn anh/chị đã phản hồi ý kiến cho diễn đàn.

1. Về hàm Vlookup, diễn đàn hứa sẽ có bài viết cho bạn trong thời gian tới. Những support code gần đây đã không đi theo đúng ý tưởng ban đầu của diễn đàn. Đó là: Người yêu cầu phải diễn đạt rõ ý tưởng để bất cứ ai cũng hiểu được. Đã có những support diễn ra khi mà ý tưởng còn chưa được làm rõ để mọi thành viên đều hiểu được.

Tuy nhiên, diễn đàn cũng có cảm giác rằng, một số bạn đã không quan tâm tới điều đó. Hầu như không có phản hồi nào về tại sao code lại như vậy, cách nghĩ ra làm sao.

Ngoài ra, khi có yêu cầu bổ sung thông tin, đôi khi còn nhận thái độ bất hợp tác của thành viên. Cứ như thể những người điều hành đang gây khó dễ cho thành viên.

Code khi hỗ trợ cũng không có comment.
Khi code cũng không trình bày cách nghĩ. Đây không khác gì là màn trình diễn cá nhân, không tuân theo nguyên tắc của diễn đàn.

Cứ như thế, con cá trao đi, nhưng không trao cho bạn đọc cách nghĩ. Đây là điều đáng tiếc.
Trong thời gian tới, chúng mình sẽ khắc phục điều này. Đây là hướng đi của những người sáng lập. Trong quá trình phát triển ban đầu, đã có những việc chưa được tường tận, dẫn tới sự support là thiếu chuyên nghiệp.

Vậy mong bạn chờ, khi có bài viết về Vlookup, diễn đàn sẽ thông báo riêng cho bạn.

Theo mình biết, admin @tuhocvba đã support bạn dùng Vlookup, nhưng vì code chạy chậm nên sau đó mới chuyển sang hướng không dùng Vlookup nữa. Cái thiếu sót ở đây, là khi đi theo hướng mới, đã không trình bày cách nghĩ cho bạn.
Vì vậy mình cũng đã comment vào code trong chủ đề đó.
Hi vọng thiếu sót này được bạn bỏ qua.

2. Về việc hỗ trợ cho bạn về web: Do nguồn lực con người không đủ để hỗ trợ. Vì vậy mong bạn hiểu, đây là lý do chủ yếu để close topic.
Hiện tại việc hỗ trợ đã ảnh hưởng rất nhiều tới tiến độ dịch và thời gian cá nhân của những người tham gia hỗ trợ. Vậy mong bạn hiểu điều này và thông cảm về việc này. Mong muốn là có thể hỗ trợ được bạn, nhưng sau cùng, mỗi người đều không còn thời gian. Và vì tham gia diễn đàn không có cam kết nào, nên diễn đàn cũng không thể ép buộc thành viên tuân thủ lời hứa của mình đối với thành viên.

Về việc này, thành thực xin lỗi anh/chị. Lời hứa không được thực hiện gây nên bất mãn, những người điều hành diễn đàn này xin lỗi anh/chị.

3.
Đã có những yêu cầu về những vấn đề tương tự đến từ cùng một thành viên. Hoặc đã có những thành viên post yêu cầu lên cả hai website mà chúng tôi nhận thấy, để hoàn thành chương trình đó không thể nói là không tốn thời gian. Nếu người X của diễn đàn A và người Y của diễn đàn này cùng code, đó là việc vô cùng lãng phí thời gian cho một trong hai người. Việc đó đã được nhắc nhở trên diễn đàn.
Tuy nhiên, ký ức về việc đó đã tác động rất nhiều tới những người điều hành, họ có bị lợi dụng hay không?

Những người tới website này, đều là những người tự học, bao gồm cả thành viên điều hành. Hiểu được tinh thần độc lập, ngang bằng về tư cách trên cách nghĩ ấy, mong mọi thành viên cố hết sức trước khi nêu yêu cầu.

Nếu để chủ đề trôi tự do, thì sẽ không có chuyện nào để nói ở đây. Chính vì diễn đàn đặt ra mục tiêu hỗ trợ đầy đủ cho mọi người, không hỗ trợ được cũng phản hồi, cho nên tự nhiên hình thành áp lực rất lớn cho ban điều hành. Nhìn vào rất nhiều topic mà thành viên chưa nhận được hỗ trợ, quả nhiên đó là một áp lực rất lớn, hãy thử đứng vào vị trí đó để hiểu giúp chúng mình.
Đó là chưa kể, cách trình bày lôi thôi. Mọi người đều bận rộn, cho nên muốn đọc thông tin thật dễ hiểu và trực quan.

Hiện nay, diễn đàn cũng đang nghĩ, có nên lập box thành viên tự giúp nhau hay không. Khi đó thành viên điều hành cũng không cần quan tâm hay can thiệp. Nhưng có vài điều dưới đây ạ:
-Nếu để thành viên tự giúp nhau, thì ai giúp ai? Nhìn vào thực trạng diễn đàn hiện nay, các topic đều phải có hỗ trợ từ những người điều hành, trong khi những người điều hành, theo ý tưởng ban đầu là tập trung vào dịch thuật. Thưa anh/chị, hiện tại kiến thức VBA được dịch ra tiếng việt còn rất ít. Vì lý do đó mà diễn đàn này được lập ra với mong muốn góp phần làm giàu tri thức nước nhà.
-Nếu để thành viên tự giúp nhau, không có quá trình xác nhận input, bài đọc không dễ hiểu, thì đó không phải là nguồn tài nguyên cho hậu bối mai sau tham khảo.
-Nếu để thành viên tự giúp nhau, người code cứ code và không tuân thủ qui định code phải có comment hoặc trình bày cách nghĩ, người đi nhờ vả chỉ thêm phần sợ hãi, bao giờ họ mới tự lập được?

Trên đây là phản hồi của diễn đàn đối với góp ý của anh/chị. Diễn đàn nhìn nhận đã có những thiếu sót, vậy mong anh/chị lý giải và thông cảm.

Nếu có thể, rất mong nhận được nhiều hơn ý kiến của anh chị về giải pháp, để diễn đàn cải thiện trong thời gian tới.
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Như vậy thời hạn lấy ý kiến chỉ còn một ngày.
Cảm ơn các thành viên đã cho các ý kiến đóng góp.
Mình tổng hợp mấy ý dưới đây:

1. Thành viên viết bài trên tinh thần làm cho mọi thứ dễ hiểu.
Vì vậy, các bài viết khó hiểu sẽ được phản hồi.
Các topic không trình bày lan man. Anh có vấn đề của anh, anh hãy trình bày ra topic mới để bạn đọc dễ theo dõi, và để người hỗ trợ tập trung làm rõ thứ anh muốn là gì.
Nếu một topic trình bày quá nhiều vấn đề lan man, sẽ làm mờ nhạt trọng tâm, người đọc khó theo dõi, người hỗ trợ bị loạn thông tin.

Cách hoạt động này không thay đổi.

2. Các qui định khi viết bài đã bổ sung, không quote hình ảnh, không quote cả bài viết. Đây là qui định, mọi người phải tuân thủ. Mọi người có quyền không viết gì cả, như vậy cũng không vi phạm qui định của diễn đàn.

3. Đây là diễn đàn trao đổi học thuật. Bên cạnh đó cũng có các Box hỗ trợ giải đáp. Tuy nhiên, giải đáp trên tinh thần giúp bạn hiểu vấn đề chứ không làm thay. Đây là tinh thần chủ đạo. Cũng có những yêu cầu được hỗ trợ trọn vẹn, tùy thuộc vào quĩ thời gian của thành viên quản trị. Đây không phải là cam kết của diễn đàn.
Hiện tại đã có box Thành viên tự giúp nhau. Ai có thời gian thì tùy ý giúp đỡ. Thành viên quản trị không can thiệp. Nếu tham gia, nói rõ tham gia với tư cách như một thành viên thông thường.

4. Diễn đàn muốn mọi người biết đến, vậy mong thành viên giới thiệu website cho bạn bè đồng nghiệp. Nếu có thể, hãy giới thiệu qua về cách viết bài trên diễn đàn để họ hiểu và hợp tác.

Cảm ơn mọi người. Chúc mọi người sức khỏe và thu hoạch được nhiều kiến thức trên diễn đàn.
 
Top