Điều tra ý kiến thành viên về mức độ hài lòng đối với diễn đàn.

Cách diễn đạt kiến thức trên diễn đàn có khó hiểu, bạn có hài lòng hay không?


  • Số thành viên bình chọn
    5
  • Poll closed .

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Tôi lập topic này, để mọi người góp ý cho diễn đàn phát triển hơn. Mong mọi người cho ý kiến thẳng thắn. Vấn đề quan tâm của diễn đàn hiện nay tập trung vào việc dịch thuật. Do đó chúng tôi mong muốn nhận phản hồi của các bạn về các kiến thức đang có trên diễn đàn hiện nay.
Ngoài việc này, nếu có ý kiến nào khác, mong mọi người comment bằng cách reply bên dưới chủ đề này.
Chân thành cảm ơn các bạn đã ghé thăm và tham gia diễn đàn.
BQT diễn đàn
 
T

thanhphuongvip

Guest
Đã bảo thẳng thắn thì mình cũng xin phép thẳng thắn chút nhé! :D
Nhìn chung diễn đàn khá xuất sắc khi có những bài viết chất lượng, BQT hỗ trợ nhiệt tình, chính xác, kịp thời. Nhưng có một điều, mình nghĩ ko chỉ riêng mình mà đối với các thành viên mới cũng thấy vậy, Là Admin QUÁ nguyên tắc, mình nhấn mạnh từ quá, vì ở sân chơi nào cũng có luật lệ riêng của nó, nhưng mà áp dụng một cách rập khuôn máy móc sẽ phản tác dụng.

Lấy ví dụ: Việc khóa ngay topic khi vấn đề đc giải quyết xong! <~~ Không cần thiết.
Tại sao: Một bài viết, một câu hỏi, ý tưởng đặt ra không chỉ giải quyết thắc mắc của 1 thành viên đó, mà có thể còn cho rất nhiều người đến sau cần nó, vì vậy đôi khi vấn đề đc giải quyết với chủ topic nhưng những người đến sau khi đọc code, họ cũng có chỗ không hiểu, hoặc góp ý thêm, thì có cái để họ comment sau đó giải quyết tiếp, nhiều khi lại ra nhiều ý tưởng hay. Vì vậy đôi khi một topic hỏi đáp nhưng nó là cả một vùng trời ý tưởng mà người khác có thể học hỏi và phát triển thêm.

Chỉ khóa topic nào mang tính chất đặt biệt, như thông báo, trang chuyên kiến thức update, hoặc chủ đề không còn giá trị comment.

Ví dụ 2: Trích dẫn cả bài viết dài.... <~~~ Không mấy ảnh hưởng.
Tại sao phải trích dẫn cả bài viết: Nếu như một topic ít bài viết thì ko cần thiết, nhưng giả sử một topic chung chung kiểu như "Giải đáp tất cả các thắc mắc về mảng", hoặc "Lỗi code được hỏi vào đây!". Lúc đó có rất nhiều người hỏi và rất nhiều người bay vào trả lời, hỏi lúc đó trích dẫn 1 câu thì trả lời sao, mà ko trích dẫn thì trả lời kiểu gì? Lúc đó những người mới họ vào topic đó họ đọc, nếu như trích dẫn là một bài viết đầy đủ ở trên và câu trả lời bên dưới thì họ rất dễ theo dõi, hơn là quay lại các trang trước dò lại câu hỏi đầy đủ.

Trích dẫn cả bài viết có ảnh hưởng ko? Theo các nhân của mình là không, vì một bài viết dài cỡ nào thì khi trích dẫn diễn đàn có chức năng rút gọn lại rất gọn, điều đó ko ảnh hưởng khi đọc và cuộn trang.

Bạn cần đăng nhập để thấy hình ảnh


Vậy một bài viết trích dẫn có nhiều hình ảnh thì có ảnh hưởng không? Cái này thì tùy! Theo quan điểm của mình thì không ảnh hưởng mấy. Nếu như cách đây 10 năm thì việc trích dẫn nhiều hình ảnh sẽ dẫn đến viết load chậm trang, vì lúc đó mạng còn rất cùi bắp. Nhưng internet hiện nay cáp quang, 4G và sắp tới là 5G với tốc độ bàn thờ thì còn sợ gì cái vụ load!! Mình đảm bảo 100% anh em trên diễn đàn không cảm thấy phiền phức với việc load trang và hình ảnh.

Load nhiều ảnh tốn băng thông? Cái này thì ko rồi, vì cơ bản diễn đàn hạn chế up ảnh trực tiếp lên diễn đàn, nếu có tốn thì tốn của thằng khác :D

Một vài góp ý thẳng thắn. Nếu có gì ko đúng mong Admin bỏ qua. Đa tạ, đa tạ!!!!
 

vbano1

SMod
Thành viên BQT
Cảm ơn bạn đã cho ý kiến.
Dưới đây là phản biện của diễn đàn:
1. Tại sao bạn phải trích dẫn cả bài viết?
Chúng tôi lý giải hành vi trích dẫn đến từ hai yếu tố:
1.1 Thành viên muốn người đó nhận được thông báo là đang có người giao tiếp với họ.
Nếu như vậy, hãy sử dụng @tên_nick. Việc trích dẫn toàn bộ bài viết chỉ để họ nhận thông báo hoặc là thói quen.
Tôi là người đọc, tôi sẽ phải đặt câu hỏi, người trả lời đang muốn nhấn mạnh tới trích dẫn nào. Và tôi sẽ không hiểu nếu như anh ta trích dẫn toàn bộ bài viết. Vì vậy nếu ý đồ là trích dẫn, chỉ nên trích dẫn câu cần thiết.
1.2 Không trích dẫn hình ảnh.
4G và sắp tới là 5G
Với bạn là không phiền hà, với người khác là phiền hà. Nếu làm theo cách của bạn thì những người như bạn không phiền hà nhưng người khác cảm thấy phiền hà. Đây chỉ là cách nghĩ của riêng bạn.
Nếu làm theo cách nghĩ của diễn đàn, thì toàn bộ thành viên đều không cảm thấy phiền hà.
2. khóa ngay topic khi vấn đề được giải quyết xong
Cách nghĩ của diễn đàn:
Các câu hỏi là vấn đề cá nhân. Bản thân người đọc nếu có sự quan tâm, có thể liên hệ lại để mở topic và trình bày thảo luận của mình.
Tại sao lại phải khóa, là vì:
Cái này cũng giống như quản lý công việc, cái nào đã xong sẽ đánh dấu Close. Cái nào chưa xong sẽ để trạng thái Open.
Hiện nay theo thống kê, thì 100% các chủ đề lập ra để chờ giải đáp đều có phản hồi. Như vậy việc quản lý hiện nay là tốt. Mục tiêu của diễn đàn là không có có chủ đề nào không nhận được support. Làm được hay không làm được cũng phải phản hồi cho chủ topic biết.

Sẽ như thế nào nếu bạn lập ra một topic và không có một phản hồi nào? Có nhiều lý do cho việc này, nhưng chủ yếu là, chủ đề của bạn không nhận được thu hút so với các chủ đề khác. Vì vậy, cái nào xong, thì nên close để các thành viên tập trung vào các yêu cầu hỗ trợ mới.

Tại sao lại như vậy, chính là vì mục đích quản lý hỗ trợ các bạn. Các thành viên sẽ nhanh chóng nhận biết đâu là chủ đề không cần hỗ trợ nữa. Đâu là chủ đề còn cần hỗ trợ.
Bạn chú ý, chúng tôi chỉ khóa các vấn đề cá nhân mà không khóa trong các chủ đề kiến thức chia sẻ.

Bây giờ nếu có một topic mới lập ra cần được hỗ trợ.
Và một topic đã được hỗ trợ, và một thành viên vào viết sang ý tưởng khác -> Chúng tôi không biết topic nào cần ưu tiên hỗ trợ hơn topic nào.
Nếu có ý tưởng khác hãy lập topic mới. Đây là cách nghĩ của diễn đàn.
Muốn mở lại topic đã khóa, có thể liên hệ và nói rõ lý do, chúng tôi sẽ mở lại khi thấy lý do thảo luận tiếp tục là cần thiết.

Vậy mong bạn lý giải và tiếp tục ủng hộ diễn đàn.
 

Euler

Administrator
Thành viên BQT
Cám ơn anh @thanhphuongvip đã cho ý kiến. Mọi người đều có quyền đưa ra ý kiến. Diễn đàn sẽ lắng nghe, xem ý kiến nào phù hợp thì sẽ tiến hành cải thiện ạ.
Dưới đây là phản biện, anh xem nhé:
Việc khóa ngay topic khi vấn đề đc giải quyết xong
Anh có biết rằng, khi có ai đó tác động vào topic thì tất cả mọi người đều nhận được thông báo hay không? Đối với những người chính: Người đặt ra topic đã giải quyết xong rồi, và nhóm hỗ trợ code-thì họ không cần quan tâm tới topic ấy nữa.

Là vì: Topic đã thỏa mãn yêu cầu của người đưa ra yêu cầu hỗ trợ.

Còn nhóm hỗ trợ cần tập trung hỗ trợ vào các chủ đề mới, thay vì say sưa vào một thứ đã được giải quyết.

Vấn đề 1: Nếu có ai đó thắc mắc về nội dung chưa hiểu?

Trả lời: Chính vì điều này mà diễn đàn đã rất nghiêm khắc trong việc trình bày, làm sao để nội dung dễ hiểu, làm sao để bất cứ ai cũng hiểu được. Và việc này gặp không ít phản ứng thiếu hợp tác của thành viên. Nếu biết suy nghĩ cho người khác như thế, hãy bảo nhau trình bày cho dễ hiểu.


Vấn đề 2: Nếu muốn phát triển topic.

Trả lời: Anh có thể phát triển topic, hãy đưa ra nội dung phát triển đó cho ban điều hành xem, BQT sẽ mở lại topic nếu ý kiến đó là có giá trị. Còn nếu chỉ vào comment dăm ba câu trời ơi đất hỡi, điều đó không cần thiết.

Không biết anh quản lý công việc của anh như thế nào, nhưng việc đặt trạng thái close và open cho các chủ đề (mang tính cá nhân-hỏi đáp), điều đó thể hiện sự nghiêm túc của diễn đàn trong việc hỗ trợ thành viên. Ưu tiên hỗ trợ các topic mới. Các topic đã hỗ trợ xong thì close. Nếu là ý kiến khác thì lập topic mới.

nhưng những người đến sau khi đọc code, họ cũng có chỗ không hiểu
Chính vì vậy mà diễn đàn đã đưa ra nguyên tắc, code phải có comment, phải có giải thích cách nghĩ.

Đừng nói là người đến sau, người hiện tại liệu có chịu đọc không, hay là chỉ copy code và sử dụng? Tại sao có những vấn đề đưa ra tương tự nhau, đã giải đáp vấn đề 1 mà lại còn hỏi vấn đề 2 (giải pháp là giống nhau, người hỗ trợ cũng đã comment vào code). Về vấn đề hiểu hay không, còn do bản thân mọi người nữa, đừng đổ lỗi cho diễn đàn. Hãy suy nghĩ, đừng làm mất thời gian của người khác, họ cũng có gia đình và cuộc sống, họ hỗ trợ được đến thế là tốt rồi. Mọi người muốn Close để không phải nghĩ ngợi về nó nữa. Như thế thì anh cũng nên suy nghĩ tích cực, những topic đang được Open luôn luôn nhận được sự quan tâm cao nhất của diễn đàn.

nhiều khi lại ra nhiều ý tưởng hay
Tại sao anh không lập ra topic mới để trình bày ý tưởng hay đó cho mọi người? Hãy trình bày có hệ thống bằng topic mới, thay vì một bài viết ở giữa chừng một topic nào đó. Như vậy chẳng phải nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người hay sao?

Trích dẫn cả bài viết dài.... <~~~ Không mấy ảnh hưởng.
Cái không mấy ảnh hưởng ấy, câu trả lời là có ảnh hưởng. Vậy tại sao không làm để cho nó là KHÔNG CÒN ẢNH HƯỞNG TỚI AI, việc đó khó à?

nếu như trích dẫn là một bài viết đầy đủ ở trên và câu trả lời bên dưới thì họ rất dễ theo dõi, hơn là quay lại các trang trước dò lại câu hỏi đầy đủ.
Họ ở đây là ai? Đã có ai phàn nàn về việc trích dẫn thiếu làm họ khó theo dõi à? Đây là việc do anh tưởng tượng ra, hay là việc có trong thực tế rồi?

Vậy một bài viết trích dẫn có nhiều hình ảnh thì có ảnh hưởng không? Cái này thì tùy! Theo quan điểm của mình thì không ảnh hưởng mấy.
Câu trả lời là có ảnh hưởng. Anh không thể dùng cách nghĩ của mình để áp đặt cho người khác.

Vậy khi mọi người không trích dẫn hình ảnh thì có ảnh hưởng tới anh không? Việc đó đã gây khó khăn gì cho anh chưa?

nếu có tốn thì tốn của thằng khác
Đây có lẽ là suy nghĩ ích kỷ. Cũng tương tự như việc ỷ lại, hỏi bài mà chưa suy nghĩ. Người mất thời gian code do mình thay đổi thiết kế không phải là mình. Mình cứ trao thông tin thế thì đã làm sao. Kiểu suy nghĩ này, cần thay đổi.

Phương châm của diễn đàn là không làm điều ác. Những gì trong khả năng có thể làm, mà không gây phiền hà cho người khác, thì sẽ cố hết sức. Anh có nghĩ người có cách nghĩ như vậy là người trưởng thành hơn người có cách nghĩ : Miễn không ảnh hưởng tới mình là được, hay không?
Bạn cần đăng nhập để thấy hình ảnh
 
B

buiquangthuan

Guest
@buiquangthuan nữa. Bớt chút thời gian cho ý kiến đi chứ.
Cũng như những lần trước em nói. Em có cảm giác diễn đàn mình có người lãnh đạo hơi nguyên tắc chút.( Cho em hỏi là anh ấy trong biên chế quân đội ạ?)
Biết rằng làm như vậy sẽ tốt cho diễn đàn. Nhưng như thế tự dưng em có cảm giác là mình đang phải tương tác với cái gì đó lớn lắm ấy. Thành ra cái gì cũng phải uốn lưỡi trước khi nói, khi hỏi. Không biết thành viên khác có vậy không. Chứ còn dữ liệu nhận được. Thì không có ý kiến gì cả
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
1. Trả lời: Các thành viên quản trị không có ai làm trong quân đội.
Tôi lấy làm mừng vì bạn có được cảm nhận đó. Chỉ sợ người vô nguyên tắc, đồng nghĩa là ta không thể tin cậy, đặt niềm tin vào họ.
Người có nguyên tắc thì thường hành động tự trọng, không làm tổn thương ai nếu không vi phạm. Không làm những trò bỉ ổi, hèn hạ.
Nhưng ngược lại, người nguyên tắc thì thường giọng nói sắc bén, có logic, thường sẽ có thể làm tổn thương người có tự ái mà không tuân thủ nguyên tắc của họ.
Nếu tôn trọng nguyên tắc của họ thì không có vấn đề gì xảy ra.
2. Các nguyên tắc và luật trên diễn đàn đều có lý do, đưa ra để đảm bảo không có ai bị tổn thương, không có ai cảm thấy phiền hà nếu tất cả mọi người đều tuân thủ. Các thành viên được tự do thảo luận trong khuôn khổ luật và qui định của diễn đàn.
 

giaiphapvba

Administrator
Thành viên BQT
Biết rằng làm như vậy sẽ tốt cho diễn đàn. Nhưng như thế tự dưng em có cảm giác là mình đang phải tương tác với cái gì đó lớn lắm ấy.
Nhìn chung vấn đề đang nằm ở hai cái khung màu đỏ này: Quá trình xác nhận thông tin của diễn đàn-Và Việc Khóa chủ đề. Nhỉ? @thanhphuongvip
Bạn cần đăng nhập để thấy hình ảnh
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Câu chuyện về qui định khóa chủ đề đang hot. :cool:
@Snow24
Bạn cần đăng nhập để thấy hình ảnh

Bạn cần đăng nhập để thấy hình ảnh

Bạn cần đăng nhập để thấy hình ảnh

Bạn cần đăng nhập để thấy hình ảnh
 

Euler

Administrator
Thành viên BQT
Nếu lôi các nơi khác áp đặt cho tuhocvba.net thì quả là được voi đòi tiên. Các nơi khác làm gì có qui định comment vào trong code. Input thì trình bày lôi thôi. Đằng này, đã tích cực làm rõ Input cho bất cứ ai cũng hiểu được, code thì comment (trừ @Snow24 chưa triệt để lắm), như thế thì kết thúc phải cho người ta khóa topic, để sang topic khác hỗ trợ chứ. Cần hỏi gì thì tự lập topic mới, có bấy nhiêu cũng cảm thấy phiền hà-ấy là họ chưa phải bỏ tiền ra để nhận hỗ trợ giải đáp đấy. Không có khí chất tự lập gì cả, quá ỷ lại.

Hàng loạt bài dịch đang dịch dở dang kia kìa, đã kết thúc đâu. Bao nhiêu việc còn dở dang mà cứ quay cuồng hỗ trợ.
 

phamthach

Yêu THVBA nhất
Mình cũng xin phép dc chia sẽ suy nghĩ cá nhân của mình như sau:
1. Diễn đàn mình có nhưng admin và BTV rất nhiệt tình trong việc hỗ trợ các topic. Vì mình là ng mới chập chững VBA lên việc các code có coment rõ ràng là mình thích.
2. Cũng là vấn đề bạn @giaiphapvba đã nêu. Vấn đề vẫn đang nằm nhiều ở khâu thông tin. Và mình cũng muốn nhờ BQT có thể làm video hướng dẫn post ảnh lên diễn đàn 1 cách đơn giản nhất dc k ạ? Do mình dùng máy ở công ty mà ở đây nó chạy sever máy chủ và khóa các máy thành viên việc lưu ảnh để up lên upsieutoc rất mất thời gian.
3. Thêm 1 vấn đề nữa là về ngôn ngữ.
Đứng trên phương diện cá nhân
- Người không biết muốn giỏi (tiến bộ) việc đi hỏi là điều tất nhiên nếu muốn tự học đúng k ạ?
- Người đi hỏi cũng là con người? cũng có những danh dự và cái tôi riêng đúng k ạ? (đang nói là cái tôi không nói cái tôi to hay bé nhé)
Những người hỗ trợ - giải đáp thắc mắc cho mọi ng đã là 1 điều đáng quý, nhưng bên cạnh đó cũng mong khi hỗ trợ các bạn đừng dùng những từ ngữ nóng.
Mình nghĩ những lúc đó là những lúc mà mọi người cảm thấy k hài lòng về người hỏi ở 1 mức độ nào đó, nhưng mình nghĩ cũng k lên dùng những từ đó.
Thay vì những lời đó mình nghĩ có rất nhiều cách để giải quyết sự không hài lòng đó. (tùy mỗi ng)
Xin cảm ơn ./.
 

Euler

Administrator
Thành viên BQT
@phamthach Ở đây đã trình bày cách post ảnh:
Cách dùng từ ngữ trên diễn đàn ở chỗ nào bạn thấy không phù hợp hãy chỉ rõ. Cụ thể là từ nào là từ nóng.
Về bản thân @phamthach , bạn cũng nên xem xét lại cách đặt vấn đề, trình bày khó hiểu, đã được nhắc nhở và đội ngũ hỗ trợ cũng đã phải bỏ thời gian để biên tập hình ảnh, chỉ cho bạn thấy thế nào là dễ hiểu, là trực quan nhưng chưa thấy bạn cải thiện.

Ngoài ra, về việc bạn đặt ra câu hỏi gần đây, bạn gửi tin riêng, nói đã tự làm được. Tôi đánh giá rằng, bạn hoàn toàn có thể tự làm được. Trước khi hỏi, hãy tự mình suy nghĩ. Nếu đã cố hết sức rồi mà không làm được thì mới đi hỏi.

Ngoài ra, tôi đã gặp bạn trình bày cùng một vấn đề ở trên hai website khác nhau. Đây là việc riêng của bạn. Tuy nhiên tôi đã đặt câu hỏi, nếu như cùng lúc đó, tôi và một Anh A cùng code cho bạn. Vậy chẳng phải là một trong hai người sẽ tốn thời gian vô ích hay sao? Tại sao khi bạn đi nhờ nơi khác, bạn không stop sự nhờ vả ở diễn đàn này? Điều đó cho tôi rất nhiều suy nghĩ về bạn, bạn có lợi dụng mọi người hay không?

Đừng lôi bác nào ra đây, hãy dùng lý lẽ và dẫn chứng.
 

giaiphapvba

Administrator
Thành viên BQT
Do môi trường làm việc khác nhau nên thói quen dùng từ ngữ của mọi người cũng khác nhau.
Diễn đàn sử dụng từ "Lợi dụng" đối với @phamthach có thể khiến bạn tổn thương. Tuy nhiên khi sử dụng từ này, diễn đàn cũng có lý do, chứ không phải từ cảm xúc cá nhân mà không kiểm soát được từ ngữ, chuyện ấy là không có.
1. Vấn đề được giải quyết, comment vào code nhưng vẫn hỏi (tự ý thay đổi form dữ liệu dẫn tới phát sinh vấn đề). => Cách nghĩ của ngừoi trưởng thành: Việc này anh chị phải tự giải quyết. Phải thể hiện sự nỗ lực của bản thân. Khi đã nỗ lực rồi mà không được mới cần trợ giúp.
Diễn đàn cũng phán đoán bạn sẽ làm được, thực tế là bạn đã tự code lại được.
Tức là khi có vấn đề, đừng kêu toáng lên rồi lên đây nhờ mọi người giải quyết hậu quả do việc thiếu cẩn thận của bản thân (thay đổi form dữ liệu).
Đối với người tự học, thì cách hành động của diễn đàn là đúng. Bạn tự code được sẽ hay hơn là bạn copy code. Lời nói tuy khắt khe nhưng mang lại lợi ích (tự code được).

2. Bạn đã trình bày vấn đề trên hai website, là việc của cá nhân bạn. @Euler đã hỏi bạn nhưng bạn phớt lờ không trả lời. Bản thân các anh quản trị đã thấy bạn thiếu thiện chí học hành, cái bạn cần hình như chỉ là code cho công việc trước mắt. Đó không phải là điều ngừoi chập chững mới học nên làm.

Những anh chị ở đây đều làm trong môi trường làm việc kỷ luật cao. Đôi khi gửi file đi mà font chữ một chỗ tô đỏ, lập tức nhận feedback, tại sao chỗ này tô đỏ, có ý nghĩa gì không?
Khi hỏi đồng nghiệp phải lý giải cho hết, không lặp lại câu hỏi ở vấn đề tương tự trong tương lai, nếu không sẽ bị đánh giá là thiếu năng lực làm việc.

Nói tóm lại, mọi người không thiếu đức, lập ra diễn đàn này, yêu cầu thành viên hỗ trợ code phải comment, thì đấy không là đức thì là cái gì? Nếu nghiêm khắc với bạn, tôi nghĩ đó là tốt cho bạn.
Bạn cũng có thể tự ái, điều đó ai cũng hiểu. Nhưng tự ái có giúp bạn trưởng thành hơn không?

Chỉ có một con đường nếu tham gia diễn đàn này: Trình bày mọi thứ dễ hiểu, không biết thì phải hỏi-không ai ngăn, nhưng không hỏi lại vấn đề đã từng hỏi hoặc người khác đã hỗ trợ. Nếu hỗ trợ không hiểu thì quay lại vấn đề đó để hỏi lại cho rõ. Xin lỗi khi gây phiền hà cho người khác.
 
T

thanhphuongvip

Guest
Mỗi người mỗi quan điểm, quan điểm của Admin theo một hướng khác, chung quy lại thì quyền của Admin là cao nhất nên giữ cách này, mình ko có ý kiến gì thêm!
Cách quản lý đó có tốt hơn không, hãy để một thời gian rồi mới biết. Nếu diễn đàn phát triển tốt, thì cách quản lý đó tốt cần duy trì , còn nếu không tốt thì cách quản lý đó có vấn đề và cần sửa đổi. Không có gì hoàn hảo ngay từ ban đầu.

Cũng không phải gọi là đem các diễn đàn lên tuhocvba, mà đó là cách mà nhiều người đi trước họ đã đi và đút kết lại kinh nghiệm và đã chứng minh đó là hợp lý với số đông. Chỉ vậy thôi.

Chúc diễn đàn ngày càng phát triển với hướng đi mà admin đã chọn.
 

Euler

Administrator
Thành viên BQT
Bạn cần đăng nhập để thấy hình ảnh


Hiện nay đang vướng ở khâu xác nhận thông tin, thành viên chưa hợp tác cho lắm. Diễn đàn sẽ củng cố khâu này.

Về vấn đề khóa topic, thật ra diễn đàn không có nhiều topic cho anh tham khảo. Có vài diễn đàn mà ở đó có rất nhiều topic, anh lên đó thử xem sao.
Ở diễn đàn, việc post bài cũng bị kiểm duyệt khắt khe nữa, ở một số nơi post rất thoải mái.
 
@huutinh85 @Hồng Phương @Chương Chăm Chận @phamthach : Các bạn không có ý kiến gì à? Nếu có bất mãn gì thì nói ra đi.
Thật cám ơn các anh cho mình phản hồi
Thú thật, mình lại rất thích các Luật lệ trong Diễn đàn này (rất thích ấy)
và thú thật thứ 2 là mình cảm thấy áy náy vô cùng, vì cứ không hiểu cái gì là cứ post lên . Có cảm giác như làm phiền các ACE trong diễn đàn vậy.
Vì thế nếu các ACE trong diễn đàn không phê phán việc mình cứ post lên những cái chưa hiểu, cứ hỏi đi hỏi lại nhiều lần, mà các ACE không phiền hà -thì mình thật sự cám ơn - cám ơn nhiều nhiều lắm
Mong các ACE trong diễn đàn này nhiều sức khỏe, thành công trong mọi việc.
Thanks
 

Euler

Administrator
Thành viên BQT
Thật cám ơn các anh cho mình phản hồi
Thú thật, mình lại rất thích các Luật lệ trong Diễn đàn này (rất thích ấy)
Bác giống cháu thế. Cháu cũng rất thích Luật Lệ của diễn đàn, nó bảo vệ sức khỏe chúng cháu ạ. Xong là close. Open thì bọn cháu hỗ trợ. Như thế topic của bác đang Open, cũng có nghĩa là đang được đội ngũ quan tâm.
Hiện tại diễn đàn đang vướng ở khâu xác nhận thông tin. Chúng cháu sẽ sớm củng cố. Chúc bác sức khỏe ạ. :D
Bạn cần đăng nhập để thấy hình ảnh
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Việc tạo topic mới trên diễn đàn đã được giản tiện tới mức tối đa. Đến mức Thành viên không cần ấn nút Đăng Chủ Đề Mới.
Mặc định nhập tiêu đề, là ô soạn thảo tự động hiện ra và cứ thế đăng chủ đề mới.
Vì vậy việc lập topic mới không phải là vấn đề khó khăn gì. Nếu muốn hỏi sang vấn đề khác, thì phải lập topic mới.
Chủ đề đã được mọi người hỗ trợ xong thì phải Close. Không ai quản lý được công việc nếu không ai biết cái nào đang cần hỗ trợ và cái nào không cần hỗ trợ nữa.
Trừ khi những topic các bạn lập ra, diễn đàn sẽ không hỗ trợ gì, mà để mặc định thành viên tự hỗ trợ lẫn cho nhau. Như thế thì không cần phải kóa, vì đội ngũ hỗ trợ không còn cần quản lý công việc này nữa. Nhưng hiện nay, các bạn đã tự hỗ trợ được cho nhau chưa?
Diễn đàn có một đội ngũ để hỗ trợ, và đội ngũ này cần biết công việc nào đã kết thúc, công việc nào chưa kết thúc. Hãy thử đứng trên lập trường của họ, thay vì đứng trên lập trường của bản thân nhưng mà lại không đưa ra được lý do nào logic-chỉ là ý muốn của bản thân thích như thế, các diễn đàn khác như thế, số đông như thế-đó không phải là lý lẽ đi thuyết phục người khác.

Bạn cần đăng nhập để thấy hình ảnh
 

songcham

Yêu THVBA
Mình đã đọc qua hết phần thông báo tổng quan ( Do không có nội quy diễn đàn nên cá nhân mình gọi nó là nội quy nhé ).

Một vài góp ý

1. Cho cần câu, không cho xâu cá :

Sơ khảo thì mình thấy diễn đàn đề cao tinh thần tự học, mọi người đều bình đẳng, không ai lợi dụng ai. Anh chị ban quản trị đóng vai trò người đưa đò. Mình rất thích triết lý này. Vì bản mình cũng rất muốn tự tay câu được con cá của riêng mình chứ không muốn nhờ vả ai.

Ngay cả topic đầu tiên mình nhờ liên quan tới hàm Vlookup trong VBA, mình đã phải tự mày mò gần 2 tuần mà không xử lý nhanh được ( có thể do mình học chậm ) nên mình mới nhờ diễn đàn coi giúp code bị sai lỗi nào, chứ mình không nhờ code hộ nguyên vấn đề của mình. Các anh chị hỗ trợ rất nhiệt tình, mình cảm kích vì điều đó.

Phần vì diễn đàn mới thành lập, nên mình biết công việc còn rất nhiều. Xây nội dung, định hướng đi lâu dài….nên mình cũng rất ngại trong khâu nhờ vả.

2. Tôi tôn trọng anh, thì anh cũng nên tôn trọng lại tôi:

Đó là nguyên tắc làm việc văn minh và nên nhân rộng trong công việc, cũng như trong lối ứng xử giao tiếp xã hội.

Cá nhân mình cũng từng là quản trị viên của một diễn đàn tài chánh, nên mình biết công sức bỏ ra của những anh chị trong ban quản trị như thế nào ? Mỗi diễn đàn là đều có triết lý và tôn chỉ hoạt động rõ ràng, và quan trọng là phải xây dựng thành viên gắn bó thì mới đi lâu dài được.

Đồng ý là công sức, thời gian của ban quản trị bỏ ra là rất nhiều, và còn thời gian cho công việc, gia đình, yếu tố xã hôi…. Nhưng bân rộn là điều hiển nhiên và cần thiết trong giai đoạn xây dựng nền móng cho đứa con tinh thần của mình nếu muốn nó mong ăn chóng lớn.

Lang mang :

Cảm giác hơi hụt hẫng một chút khi chính mod @tuhocvba lập topic hộ cho mình. Rồi mod vbano1 xác nhận phần mô tả….

Hiện tại topic này sẽ nhận được hỗ trợ của @Snow24 , vậy tôi thông báo để anh chị biết. Tới tối ngày thứ 7 tuần này, theo giờ Việt Nam, vào lúc 19h nếu topic này chưa được hỗ trợ, tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ. Mong muốn topic này sẽ close vào lúc 21h ngày chủ nhật tuần này, giờ Việt Nam.

Nhưng chưa được 24h sau thì mod
@tuhocvba lại đóng topic lại với lý do rất là lý do…Dù lý do là gì nhưng mình cám thấy rất thiếu tôn trọng, và thiếu chuyên nghiệp.

Ngày từ đầu nếu mod thấy rằng vấn đề này chỉ nên hỗ trợ định hướng giải quyết, hỗ trợ giải pháp hướng đi cho thành viên thì nên theo hướng đó mà triển khai. Mình cũng trên tinh thần đó mà vui vẻ cám ơn.

Đằng này, mod @vbano1 xác nhận ngày giờ rõ ràng sẽ hoàn thành phần support code. Dù muốn dù không, thì cũng phải triển khai tới cùng, theo tinh thần của các mod ngay từ đầu. Trừ khi không tìm được giải pháp thì thông báo như những close topic khác, mình cũng hoan hỉ.

Và mình nghĩ trước khi close topic thì cũng tinh thần cởi mở và trao đổi với member trước khi đóng topic chứ đừng đóng ngang như vậy vì mình còn chưa ý kiến. Các mod hạn chế lúc nào cũng code 0 đổng ra đây. Không phải ai cũng tư duy hẹp hòi, lợi dụng người khác cả. Đừng như kiểu thông báo cho các member tôi không muốn bị bạn lơi dụng đâu….Đọc điều này, cá nhân mình cảm giác như mình đang lợi dụng anh chị vậy.

3/ Câu chuyện game giải trí :

Mình có chơi một game nước ngoài lúc rãnh rỗi ngoài công việc. Hầu hết các member đều muốn tham gia clan manh nhất để cộng hưởng với sức mạnh nhân vật hiên tại, không mấy người muốn tham gia clan Viêt Nam.

Trong đó có 2 clan Việt Nam rất mạnh cũng không thua mấy về cấp bậc so với nước ngoài, thành lập ngay từ đầu game mới triển khai. Mình cũng tham muốn tham gia 2 clan mạnh đó, nhưng họ quá khắc khe, phải tiêu chí này, tiêu chí nọ. Nên cá nhân mình tham gia 1 clan mới lập, họ đang kêu gọi thành viên tham gia.

Tất nhiên, clan nào cũng có quy tắc cả, có quy tắc tôn chỉ thì mới hoạt động lâu nhưng clan này anh em nói chuyện rất thỏa mái, tiếp đón mọi thành viên mạnh yếu, dù là họ không có thời gian rãnh rỗi để đua sự kiện….Như những clan khác thì những thành viên này bị out rồi. Nhưng clan này thì không. Trên tinh thần hơn hết là game để giải trí, nên phải vui vẻ là trên hết.

Sau hơn 1 năm thì 2 clan kia giải thể, vì thành viên đi hết. Phải xin xác nhập vô clan mình dù power clan mình vẫn yếu xa so với 2 clan kia……Member bên mình cũng vui vẻ tiếp nhận hết…Giờ là 1 clan Việt Nam, hoạt động chơi game trên tinh thần vui vẻ là chính…..

Anyway. Mình xin chúc diễn đàn phát triển đúng định hướng đề ra.
 
Top