Tools tự động chuyển VBA code về Unicode (text)

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

pnta

Thành viên mới
Em chào cả nhà, cả nhà ơi cho em hỏi có tools nào tự động chuyển VBA code về Unicode (text) được không ? (Tools chuyển Unicode text sang VBA code thì em có)
Ví dụ:
Unicode text:
Đất nước Việt Nam tươi đẹp
VBA code: ChrW(272) & ChrW(7845) & "t n" & ChrW(432) & ChrW(7899) & "c Vi" & ChrW(7879) & "t Nam t" & ChrW(432) & _
ChrW(417) & "i " & ChrW(273) & ChrW(7865) & "p"

Bây giờ em muốn chuyển ngược lại từ VBA code về Unicode
ChrW(272) & ChrW(7845) & "t n" & ChrW(432) & ChrW(7899) & "c Vi" & ChrW(7879) & "t Nam t" & ChrW(432) & _
ChrW(417) & "i " & ChrW(273) & ChrW(7865) & "p"
Thành:
Đất nước Việt Nam tươi đẹp

Em xin cảm ơn.
 

giaiphapvba

Administrator
Thành viên BQT
Các vấn đề bạn muốn đã trình bày ở đây:
 

Euler

Mod
Thành viên BQT
Tác giả topic không nói rõ mục đích nên mình cũng không hiểu bạn ấy muốn làm gì. Nhìn vào chỉ có thể phán đoán, bạn ấy có chuỗi ký tự như vậy và muốn hiển thị ra tiếng việt. Nếu như vậy, thì diễn đàn đã có topic đáp ứng điều đó, link ở bài viết #2.
Ứng dụng của #2 là rất lớn.
Ta ví dụ:
-Như link ở #2 dẫn tới topic, ta thấy, việc đầu tiên là ứng dụng để hiển thị thông báo nội dung tiếng việt. Người dùng gõ tiếng việt bình thường trong code. Ví dụ "chungs ta laf dieenx ddanf tuhocvba.net", thì sẽ hiển thị thành tiếng việt có dấu. Điều này còn tiện hơn cả yêu cầu của #1.
-Ứng dụng trong excel, nếu bạn dùng Find trong VBA để tìm kiếm các cells có giá trị "Viet Nam" thì rất đơn giản, cứ thế áp dụng phương thức Find. Giả sử ta cần code, tìm ký tự "Việt Nam" trong bảng tính Excel. Tuy nhiên ký tự có dấu này không thể viết trực tiếp vào trong code, hoặc là có thể viết trực tiếp vào trong code nhưng không chạy được trên tất cả các máy tính. Như vậy ta sẽ dùng s ="Vieetj Nam" và đi qua hàm chuyển đổi thành có dấu, việc tìm kiếm ký tự s trên bảng tính Excel sẽ thuận lợi không còn khó khăn gì nữa.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top