Tôi muốn có một website VBA chất lượng tốt

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Nhìn số lượng website cũng như blog về VBA của Nhật, có quá nhiều bài viết chất lượng. Tôi suy nghĩ, mình có thể tạo ra một website chất lượng như các web VBA của Nhật không? Và thế là bắt tay vào làm.
Web VBA ở VN cũng có, nhưng các bài viết chuyên sâu như của Nhật thực sự tôi chưa tìm thấy.

Để duy trì chất lượng web một cách liên tục, trong khi văn hóa nước nhà còn nhiều hạn chế, mọi người nhìn chung làm việc còn chưa chuyên nghiệp (dù kiến thức của các bạn có thể là sâu, hiểu nhiều, biết rộng), đòi hỏi một chế độ kỷ luật. Vì vậy việc nhắc nhở trên diễn đàn thường diễn ra. Một số tỏ ra thù hằn, không lý giải được mục đích của diễn đàn, tính khí nhỏ nhen khi bản thân bị nhắc nhở và đã có những hành vi thù nghịch.

Tất nhiên tôi không chấp nhận điều này.
Tôi bỏ tiền ra nuôi diễn đàn.
Tôi bỏ thời gian ra dịch bài.
Tôi bỏ thời gian ra code cho các bạn.
Các bạn còn muốn gì nữa?

Do đó, yêu cầu các bạn trình bày rõ ràng là yêu cầu chính đáng, để giảm thiểu thời gian đọc hiểu. Các Mod đã thi hành điều này rất triệt để.

Có thời gian, anh em bận việc, ít có bài dịch. Có người kêu rống lên web thế này thế kia. Tôi thực sư không thích thái độ như vậy.
Nếu có kiến thức thì các bạn chia sẻ đi. Đừng thúc giục người khác.

Một số người cảm thấy không phù hợp thì tham gia web khác, cũng không sao cả. THVBA vẫn tồn tại, vẫn dịch bài. Những người thực sự đi theo con đường học vấn, họ vẫn chọn THVBA là nơi gắn bó, tìm tòi và chia sẻ kiến thức trên diễn đàn. Có một bài đăng trên THVBA, hẳn nhiên đó là niềm tự hào. Trên diễn đàn có vô số bài đăng, đó hầu hết là các bài xuất sắc của các bloger Nhật Bản được chúng tôi dịch ra. Hoặc của các chuyên gia về VBA của Nhật. Vì vậy, khi một bài đăng của các bạn xuất hiện trên diễn đàn, có chất lượng tương xứng, điều đó có nghĩa là kiến thức của bạn đã cập được với các bạn Nhật Bản. Phong cách làm việc, cách trình bày bài viết của bạn, đã đạt tới mức độ chuyên nghiệp ngang với các bạn Nhật Bản.

Tham gia hay không tham gia THVBA là quyền lựa chọn của các bạn. Tôi đã giành rất nhiều thứ cho các bạn, thời gian và cả tiền bạc. Các bạn cũng không còn là trẻ con nữa, để phải dỗ ngon dỗ ngọt.

Tôi mong các bài viết của các bạn ngày một nhiều hơn, công phu hơn, khi đứng cạnh các bài viết của các bạn Nhật Bản (bản dịch) thì không còn nhìn thấy khoảng cách về kiến thức, về độ sâu, về độ tỷ mỉ chi tiết. Tôi lấy làm mừng vì THVBA xuất hiện, đã gây được cảm hứng cho một số người.
 
Top