Niềm đam mê

vothanhthu

Võ Thành Thứ
Bản thân mình có gốc là một kỹ sư Food Techgology. Mình bắt đầu với Excel, Excel thôi chứ đến VBA nữa qua khóa luận tốt nghiệp ngành. Nhớ lúc đó, nhóm mình có 7 người, ai cũng làm thí nghiệm rất giống nhau cho đỡ tốn chi phí hóa chất, do đó các cách xử lý số liệu sau khi thí nghiệm là hoàn toàn giống nhau. Mình mới có ý định, sao mình không lặp mình file Excel chung cho mọi người cũng sử dụng cho nhanh. Và từ đó, mình dần dần đến với VBA.

Bản thân mình lúc học VBA là hoàn toàn tự học, và mình cũng hiểu cái khó của việc tự học. Không giống như khi học các khòa đào tạo, khi các bạn không hiểu vấn đề nào chỉ cần chạy lại hỏi giảng viên là được, việc tự học khó hơn rất nhiều. Khi không hiểu, các bạn phải tự mình tìm hiểu nguyên nhân, ngồi mài mò Google nhiều khi cả ngày vẫn chưa tìm ra lời giải. Nhưng gì cũng có cái hay của nó, khi tự mài mò có nghĩa là chúng ta đến tìm đến kiến thức chứ không phải là kiến thức tìm đến chúng ta như học qua các bài giảng, nhờ đó ta nhớ rất lâu những gì mà chúng ta có được. Lúc đó, mình rất mong tìm được những tài liệu, nguồn tài liệu để học, nhưng thật sự là các nguồn tài liệu VBA tiếng việt rất ít, các kỹ thuật, mẹo VBA còn hiếm hơn. Lúc ấy, trong mình hình thành suy nghĩ "nếu sau này mình có hiểu biết chút ít về VBA thì mình sẽ cố gắng truyền lại những gì mình biết cho các bạn sau này, cho các bạn không phải mò lục tài liệu nước ngoài mỗi khi gặp khó khăn nữa".

Khi các bạn gặp khó khăn và hỏi Google, thấy các bài chia sẽ của mình lên các kết quả tìm kiếm đầu tiên với các từ khóa quan trọng, trong lòng cảm thấy như mình đã có thể chia sẽ được với các bạn một phần của sự khó khăn. Qua mỗi một bài chia sẽ, khi biết những chia sẽ của mình đã giúp ích được gì đó cho các bạn trong công việc, bản thân mình cảm thấy rất vui lạ kỳ. Nó lạ vậy đấy, không phải vì tiền, không phải vì vật chất, chỉ đơn giản là vì đam mê !
Bạn cần đăng nhập để thấy hình ảnh

Bạn cần đăng nhập để thấy hình ảnh
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Cảm ơn bạn.
Những bài viết của bạn đang là những điểm nhấn trên diễn đàn trong thời gian qua. Hi vọng tiếp tục có những bài viết chất lượng như vậy, trình bày tỉ mỉ như vậy, để hậu bối mai này đọc lại, cũng cảm thấy tiền bối chúng ta dù kiến thức còn ít nhưng cũng đã tận tâm chia sẻ.
 

Trần Linh Triếp

Thành viên mới
Cảm ơn bài viết của anh. Em thấy mình qua bài viết và cũng cảm thấy có động lực hơn.
Em cũng gốc dân thực phẩm nhưng hiện tại em làm việc trong môi trường siêu thị, tiếp xúc với excel rất nhiều. Các thao tác trên excel hầu như lặp đi lặp lại rất nhiều nên rất tốn thời gian vì vậy em tìm cách để hoành thành nhanh các thao tác lặp lại này... từ đó em đến với VBA :D cũng tự học qua mạng như anh. Mãi đến hôm nay em mới viết hoàn thành được đoạn code để thực hiện thao tác lặp lại trong công việc. Mặc dù là đoạn code nhỏ thôi nhưng e thấy rất phấn khích và sẽ tiếp tục tìm tòi học hỏi thêm về VBA nữa.
 

vothanhthu

Võ Thành Thứ
@Trần Linh Triếp Kể ra thì mình chung gốc đó ^^. Học tập giống như việc ta chạy xe đạp, lúc đầu lấy đà rất khó khăn và tốn nhiều sức lực, nhưng khi đã qua được bước lấy đà, bạn sẽ đi rất nhanh và rất xa. Hiếm khi gặp cùng ngành, cùng đam mê VBA, nếu có khó khăn gì liên quan đến VBA thì cứ liên hệ mình nhé, mình sẽ giúp những gì mình có thể !
 
Top