Luật ban nick và cấm IP trong trường hợp khẩn cấp

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Các nick không có bài đóng góp nào trên diễn đàn, nhưng lại có thái độ xấu-được nhìn nhận lập nick vì mục đích xấu.
Trong trường hợp này các Admin có thể ban nick, không cần ra thông báo.

Lý do: Việc diễn đàn thường xuyên cập nhật thông tin ban nick làm cho nhiều thành viên có tâm lý không thoải mái. Do đó, cho phép ban nick không cần thông báo. Khi xác nhận nick không có bài đóng góp (chia sẻ kiến thức, đóng góp ý kiến nhằm tìm ra lời giải một vấn đề) mà lại có thái độ xấu trên diễn đàn, lập tức ban nick đồng thời cấm IP truy cập (tất cả các địa chỉ IP mà thành viên này đã từng dùng để truy cập trên diễn đàn sẽ cho vào danh sách cấm, nhằm ngăn chặn lập nick khác tham gia).

Việc trình bày gây khó hiểu, được nhắc nhở nhiều lần không có cải thiện-khi ban nick vẫn cần ra thông báo để thành viên khác coi đó là bài học.
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Định nghĩa thái độ xấu:
1. Dùng lời lẽ thô tục.
2. Chỉ trích diễn đàn và BQT. Chúng tôi tiếp thu các ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng (nêu ra vấn đề đi kèm giải pháp). Tuy nhiên các ý kiến không có tinh thần xây dựng sẽ không được tiếp nhận.
3. Không có thái độ hợp tác khi được nhắc nhở.

Khi thành viên có thái độ xấu, BQT sẽ truy tìm toàn bộ các bài viết của thành viên này, xem đã từng có đóng góp ý kiến nào hữu ích trên diễn đàn hay chưa. Nếu chưa có ý kiến nào hữu ích, biểu hiện thái độ xấu của thành viên được nhìn nhận là lập nick với ý đồ xấu.

Thành viên lập nick với ý đồ xấu sẽ bị cấm truy cập bằng nickname đó. Nhằm tránh họ lập nick khác tham gia, sẽ cấm toàn bộ các địa chỉ IP mà thành viên này đã từng sử dụng.

Ít nhất là sau 5 năm mới xem xét gỡ bỏ các IP này ra khỏi danh sách IP cấm truy cập. Có thể không cần gỡ bỏ.

Các nick không vi phạm nhưng có chung lịch sử IP với nick vi phạm trong diện này sẽ bị liên đới IP.

Mong thành viên lý giải và hợp tác.

Cảm ơn các bạn đã tham gia và đóng góp ý kiến hữu ích trên diễn đàn.
 
Top