Lỗi sử dụng chương trình điều khiển con trỏ chuột

Trọng lực

Yêu THVBA
Dear mọi người

Mình có đang thử nghiệm dùng dự án điều khiển con trỏ chuột và bàn phím của forum. Tuy nhiên, mình thấy mắc 2 lỗi mà chưa biết cách khắc phục như sau:
1/ Khi record mình có thực hiện thao tác xoá dòng trong excel nhưng khi play lại thì bị báo lỗi CANOT USE THAT COMMAND ON OVERLAPPING SELECTIONS
2/ Khi record mình thực hiện dùng tổ hợp phím (ctrl C) để copy dữ liệu ô A1 để dán vào ô C2, sau đó mình tiếp tục copy dữ liệu ô B2 để dán dữ liệu vào ô D2 ( dùng ctrl V) . Tuy nhiên, khi Play sau khi copy paste dữ liệu ô A1 vào C2 lệnh vẫn còn lưu nên khi copy ô B2 bị copy cả A1 và B2
Mọi người cho mình hỏi có cách nào khắc phục ko? Mình cám ơn
 
Không phải mọi thao tác bàn phím của bạn đều tái hiện lại được tốt. Ví dụ khi bạn thao tác quá nhanh. Hoặc sử dụng nhiều phím tắt kết hợp ấn cùng lúc, cũng rất khó cho chương trình.
Trước đây đã có bạn sử dụng code để nhập dữ liệu từ excel vào chương trình máy tính khác nhưng dường như việc này không tốt. Do Tool xây dựng trên Excel nên ứng dụng excel lúc này không nên động tới nữa. Bạn ấy đã khắc phục bằng cách copy dữ liệu excel sang word. Trên word sử dụng macro có gắn nút bấm.
Và Tool chỉ việc click vào nút bấm của Word để thực hiện viêc copy dữ liệu và sau đó dán sang chương trình máy tính khác.
 
Top