Làm thế nào để tránh bị xóa nick

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Đã có rất nhiều thành viên được delete nick hoặc ban nick. Để giúp mọi người lý giải, tôi điểm qua một vài lưu ý.

1. Mọi người đều bận rộn, bạn nên trình bày thông tin dễ hiểu, có hình minh họa, đưa code lên (nhớ cho code vào thẻ CODE), cung cấp file demo, mô tả vấn đề mình đang mắc, thao tác như thế nào, lỗi ở đâu... Đặt mình vào vị trí người đọc, truyền đạt thông tin như thế này thì người khác có hiểu được không?
Link file demo hay thử click xem có download được không, tốt hơn hết hãy upload lên mediafire.

Rất nhiều thành viên vi phạm lỗi này.

2. Khi nhờ vả nên dùng từ ngữ lịch sự, tránh các ngôn từ thất lễ.
Không có gì bất mãn bằng việc một người nhờ vả nhưng nói bằng cái giọng "trịch thượng", thật sự không muốn giúp.

Đây là lỗi không phổ biến nhưng cũng đã có.

3. Khi nhận phản hồi, hãy xin lỗi ngay lập tức. Đây là cách duy nhất để hạ nhiệt căng thẳng. Mọi lý do lý trấu càng nói ra, người khác càng cảm thấy không thấy thái độ chân thành ở đâu.

Một số người khi được nhắc nhở, cứ phải cãi cố vài câu cho được. Thực sự không ai muốn nghe đâu. Chỉ có duy nhất Xin Lỗi là có tác dụng trong trường hợp này.

4. Khi nhận được sự giúp đỡ, chưa biết đúng hay sai, như thế là người ta cũng đã mất thời gian cho mình rồi, nên nói lời cảm ơn ngay.
Nếu có lỗi, hãy phản hồi bằng hình ảnh, nêu rõ thao tác như thế nào mà lỗi như vậy, kết quả mong muốn là gì. Hiện trạng kết quả đang là gì.

Lỗi này ít gặp. Nhưng cũng có những người bày tỏ thái độ chê bai, hoặc nhận code xong là lặn mất tăm. Thường như vậy chỉ nhờ được 1 lần và không bao giờ có lần thứ 2.

5. Không bày tỏ thái độ bất mãn hoặc vô lễ với người có cấp bậc cao hơn trên diễn đàn (member => VIP => Mod => SMod => Admin) , nếu như thế bạn sẽ bị liệt vào đối tượng xấu, khi đã có định kiến, việc ban nick chỉ còn chờ thời điểm có cớ, quản trị viên sẽ ra tay không chần chừ. Có hàng ngàn thành viên, bạn chỉ là một trong số đó. Ngay cả thành viên có đóng góp với diễn đàn, một khi đã vô lễ với cấp bậc cao hơn (member => VIP => Mod => SMod => Admin) thì có nhiều khả năng bị kỷ luật trong tương lai. Điều này đã diễn ra trong thực tế không phải chỉ 1 lần.

Đối với người có chút đóng góp, thường nảy sinh tâm tư công thần, lời lẽ thiếu khiêm tốn, thái độ vô lễ với cấp cao hơn cũng có.
Hoặc cũng có người cố gắng khẳng định giá trị bản thân bằng những hành vi ích kỷ, như cố gắng code nhanh hỗ trợ thành viên mà chưa làm rõ yêu cầu, cứ như sợ ai đó sẽ code mất.
Giá trị bản thân bạn do Admin đánh giá. Nó cao hay thấp, cần thiết với diễn đàn ở mức độ nào sẽ do Admin nhìn nhận. Không nên ảo tưởng.
Khi đã đóng góp trên diễn đàn, giữ thái độ khiêm tốn, luôn lắng nghe tiếp thu ý kiến của cấp cao hơn với tinh thần cầu thị, bạn không phải lo lắng sẽ bị delete nick.


6. Không cư xử thiếu đàng hoàng, hành xử tiểu nhân.

Đối với hành vi này thì thường cấm IP truy cập. Toàn bộ IP của thành viên sẽ được list lại thành danh sách và cấm truy cập cả dải IP này trong một quãng thời gian đủ lâu để chúng tôi không còn nhớ bạn là ai. Nhẹ thì xóa nick.
 

Euler

Administrator
Thành viên BQT
buiquangthuan, thanhphuongvip vi phạm mục 5. Đôi co với BQT hoặc có thái độ chê bai, xếp vào hành vi thái độ vô lễ. Việc ban nick diễn ra ngay sau đó.
Andreasepq, garotivn : Font chữ to bất thường, hàm ý chỉ trích, cà khịa BQT. Vi phạm mục 5.
minhhb : Bài viết chỉ toàn chữ in hoa, hàm ý chỉ trích.Vi phạm mục 5.
lamlaitudau: Muốn hỏi cần lập topic mới, vi phạm mục 1.

Chương Chăm Chận, Hồng Phương, Tú Mỡ, lai, Mắt Nâu Bồ Câu, huybo, Dyvj, nguyễn dũng, hungyen2010, Đào Khánh Thành, YeuVBA-NT, DaiPhuHo ,Danlamborghini , Nguyễn Trung Hiếu, dkkx3a : vi phạm mục 1. Trình bày thông tin khó hiểu. Không hợp tác làm rõ thông tin. Hoặc không tuân theo chỉ thị hướng dẫn (cách post hình)
Snow vi phạm mục 1. Hỗ trợ code không làm rõ yêu cầu. Sau đó tái tham gia, có lời lẽ chê bai không chỉ ra dẫn chứng số liệu cụ thể, tiếp tục delete nick lần nữa.

Lê Vũ Tuấn Anh,quyenpv: vi phạm mục 1 và 2.

Hongphuong1997, KBDO, vi phạm mục 6, lời lẽ thô tục.
rubia : vi phạm mục 3. Sai thì hãy xin lỗi, cung cấp thông tin. Lý do lý trấu không ai muốn nghe.
maiban2068, Ốc Yêu ,TranTrinh : vi phạm mục 6.
vothanhthu vi phạm mục 5, thái độ vô lễ với cấp cao hơn. Lý do xóa nick là để lộ thông tin Box ẩn cho người khác.

Nhiều quá, mình tóm tắt từ topic Ban nick. Hầu hết đều là lỗi trình bày khó hiểu, không post ảnh theo cách đã hướng dẫn, không cung cấp file demo...
Có người sau khi kỷ luật, tái tham gia, bằng tài năng hoặc thể hiện thiện chí, sau đó trở thành Mod hoặc VIP.
 
Top