Khó khăn là tiến bộ

vothanhthu

Võ Thành Thứ
Câu chuyện nhằm mục đích chia sẽ động lực, không khuyến nghị các bạn nghiên cứu mở khóa VBA !

Nếu như các bạn có theo dõi các bài viết của mình, các bạn sẽ thấy mình có một sự quan tâm đặc biệt đến bảo mật VBA. Hôm trước có cậu bạn, cậu ấy bảo "Tao có file này khóa Unviewable, tao tạo giờ đố mày mở được đấy?". Lúc đầu mình nghe thấy nó cũng bình thường, khóa Unviewable thì bẻ cái là xong thôi.

Về phòng làm việc, lúc rảnh mình cũng thử mở ra bẻ thử, tưởng đơn giản mà bẻ chút thôi chứ gì!. Ôi, nhưng không, thằng bạn mình nó khóa không hề đơn giản như mình nghĩ. File của cậu ấy mã nguồn VBA được tách làm 2 file .bin, gây khó khăn không hề nhỏ cho mở khóa. Mặc cho mình chỉnh Hex kiểu gì thì nó vẫn Unviewable. Mình đã lục mọi nguồn mở khóa mình đã biết, nhưng mọi cách vẫn bó tay... Tưởng gần như phải chung một chầu rồi. Nhưng khó khăn mới thấy mình cần phải học hỏi, mình không thể bỏ cuộc một cách đơn giản như thế này được. Và thế là mình dành ra 2 ngày để đọc các tài liệu về mã nguồn VBAProject.bin trong tài liệu Microsoft, ngâm các bài phân tích mã Hex. Và ông trời không phụ lòng người, cuối cùng mình cũng đã tìm được phương pháp giải mới để đọc mã nguồn file đó và mình đã không đãi chầu đó. Mừng ghê!

Qua câu chuyện trên, mình muốn chia sẽ với các bạn. Khi gặp khó khăn trong học tập, nghiên cứu và cả trong cuộc sống, điều đó chứng minh được rằng kiến thức, khả năng của bạn đã đạt đến giới hạn. Đừng bỏ cuộc, hãy lấy đó là mục tiêu mà vượt qua. Nếu bạn vượt qua được điểm giới hạn ấy, bạn sẽ thấy bản thân mình được nâng lên lên một tầm mới. Và cứ như thế, bạn sẽ trở thành người thành công trong công việc và cuộc sống. Và hãy nghe tôi, ĐỪNG BỎ CUỘC bạn nhé !
 
Sửa lần cuối:

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Cảm ơn những chia sẻ của @vothanhthu .
Trên fanpage cũng đã có một bài tri ân về những đóng góp của bạn cho diễn đàn nói riêng, và cho giới VBA nước nhà nói chung.
Chúc bạn năm mới nhiều thành công, mạnh khỏe và tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho xã hội thông qua diễn đàn này.
 

vothanhthu

Võ Thành Thứ
@tuhocvba Cảm ơn mọi người đã đánh giá cao những chia sẽ của Thứ. Thứ tin diễn đàn chúng ta sẽ bay cao và bay xa hơn nữa. Cố lên nhé TuhocVBA !
 

vothanhthu

Võ Thành Thứ
@YeuVBA-NT Như mình nói ở trên, câu chuyện của mình nhằm giúp các bạn có động lực hơn trong cuộc sống, và Thứ cũng không muốn mọi người nghiên cứu mở khóa file VBA. Nếu Thứ đưa file lên thì mọi người sẽ suy nghĩ hướng mở khóa file, và Thứ cho rằng điều đó là không nên. Bạn thông cảm !
 

thanhphong

Thành viên mới
@YeuVBA-NT Như mình nói ở trên, câu chuyện của mình nhằm giúp các bạn có động lực hơn trong cuộc sống, và Thứ cũng không muốn mọi người nghiên cứu mở khóa file VBA. Nếu Thứ đưa file lên thì mọi người sẽ suy nghĩ hướng mở khóa file, và Thứ cho rằng điều đó là không nên. Bạn thông cảm !
Dài dòng lôi thôi quá. Ngắn gọn: Bạn thông cảm, tôi không chia sẻ được.
Còn việc nên hay không nên, bạn không cần phải nghĩ thay cho người ta.
 

vothanhthu

Võ Thành Thứ
@thanhphong Bạn đang chen ngang giữa cuộc hội thoại và phê bình cách diễn đạt của 1 trong 2?.

Cách diễn dạt ngôn ngữ nằm ở câu từ của mỗi người, miễn sao giữa 2 bên giao tiếp hiểu nhau. Bạn ấy muốn gởi file học hỏi, và Thứ thấy mình cần giải thích cho bạn ấy hiểu vì sao Thứ không chia sẽ file. Trả lời kiểu như vậy, Thứ chỉ sài trong giao tiếp công việc, không sài trong giao tiếp xã hội !
 

thanhphong

Thành viên mới
Việc cho hay không là quyền của bạn thôi. Bạn chỉ nói ngắn gọn là bạn không cho. Người ta đã hỏi lý do đâu mà phải nói dài thế.
Mà cái lý do của bạn cũng có logic đâu, loanh quanh luẩn quẩn lại là "tôi không muốn". Tức là nghe xong lý do ấy, người ta vẫn chả hiểu cái gì.

Diễn đạt miễn sao hiểu là chỉ có bạn nghĩ thế thôi. Văng tục chửi bậy mà hiểu nhưng người ta không thích vì nó thiếu văn hóa.
Nói dài tuy cũng hiểu nhưng mất thời gian đọc câu lủng củng, không thích. Bạn nên tham gia các câu lạc bộ kịch, tuồng-có lẽ hợp.

Tôi thì chả chen ngang, diễn đàn là nơi thảo luận và tham khảo. Đọc thấy lủng củng thì góp ý. Chứ có ai qui định đây là sân bóng riêng của nhà bạn đâu mà chen với không chen.
 

HungVinh

Thành viên mới
xin cảm ơn bài viết chia sẻ của anh @vothanhthu
bài viết cho người đọc những trải nghiệm, bài học không chỉ giới hạn trong VBA mà còn cả cuộc sống này.
đọc xong mà ... nghĩ. bao giờ được bro VBA nói riêng được như anh.
em mới bắt đầu VBA nên đúng là phải đọc nhiều hơn nữa. Nhiều lúc không hiểu sai ở đâu :)
Cám ơn anh
 
Top