Đóng gói phần mềm bằng VBA Excel?

  • Thread starter thanhphuongvip
  • Ngày gửi
T

thanhphuongvip

Guest
Mình viết một phần mềm cho người khác, nhưng nếu chỉ khóa code VBA thôi thì quá dễ dàng để mở và can thiệp, nên mình có ý tưởng là:
- Đóng gói phần mềm Excel để người khác ko thể can thiệp vào code VBA.
- Sử dụng key cho mỗi máy khi mình muốn thương mại phần mềm.

Mình có tham khảo một số phần mềm viết bằng VBA và họ cũng làm đc điều trên. Vậy nên mình lên hỏi xem anh em trên diễn đàn có ai biết vấn đề này thì chia sẻ với! Xin cảm ơn!
 

Euler

Mod
Thành viên BQT
Em chưa làm cái gì bán cho ai bao giờ nên cái này chịu rồi. Kiến thức cũng toàn là đọc từ chia sẻ internet của mọi người, nên tinh thần là chia sẻ.
Code cũng muốn người khác đọc thấy dễ hiểu chứ cũng không muốn code của mình khiến người khác khó hiểu.
Đặc biệt là code phải có comment.

Anh định đi theo hướng thương mại, chắc phải nghiên cứu công cụ khác đóng gói. Có thời gian, em sẽ tìm hiểu cùng anh. Nhưng đóng gói thì cũng luôn có một đội ngũ bẻ khóa, dù khó tới đâu. Cho tới nay em mới thấy có winrar là mạnh. Đặt pass winrar là chịu. Chưa thấy có phần mềm nào bẻ được. Sản phẩm ít nổi tiếng thì thiếu sự quan tâm, chả ai buồn bẻ nó. Chứ sản phẩm nổi tiếng thì luôn nhận được quan tâm và bẻ nó.

Bây giờ anh đầu tư công sức tầm 1 tháng cho sản phẩm ấy, thì bán ra cỡ 20 triệu. Ai bẻ thì kệ. Nhưng chỉ hỗ trợ cho người mua chính thức từ anh. Như thế thì cũng không lỗ vốn.

Có một điều như thế này, sản phẩm được mua bán đàng hoàng thì khi xảy ra sự cố sẽ nhận được hỗ trợ. Còn sản phẩm trôi nổi, khi xảy ra sự cố thì vô phương cứu chữa, tự khắc phục. Cách nghĩ của người Việt Nam sẽ dần thay đổi khi hội nhập kinh tế sâu hơn. Làm sao để đồ ăn cắp bán không ai mua. Nhưng chắc chờ tới lúc đó cũng còn lâu. Ngay như anh em mình trên diễn đàn, có khi cũng là dùng Office lậu. Nói ra thì xấu hổ, cũng không hẳn là không có tiền mua bản quyền đàng hoàng, mà có khi là lối mòn suy nghĩ, bỏ tiền ra làm gì, dùng hạn chế bớt tính năng cũng có sao đâu.
 
S

Snow24

Guest
@thanhphuongvip cho cái ví dụ muốn làm lên nào.Nói không thế ai mà biết được.Cho cái phần mềm mà moị người viết được lên xem nào.
 

vbano1

SMod
Thành viên BQT
Suy nghĩ ngược lại, không đem đi rao bán mà là code theo yêu cầu. Họ yêu cầu và trả tiền, còn anh code. Họ tự chịu trách nhiệm với sản phẩm đó, cho ai sử dụng là tùy ý họ. Ngược lại, anh lấy giá cao lên. Mà thật ra, sản phẩm để có nhiều người dùng, bán cho nhiều người ấy, em nghĩ là không khả thi. Cái anh đang làm, là ý tưởng đáp ứng nhu cầu của một lớp người nào đó.
Những người đó đủ lớn, thì khi đó sức cuốn hút cũng lớn, khi đó, các diễn đàn chắc cũng sẽ làm bản demo cung cấp ra ngoài anh ạ. :D Còn gì thu hút hơn nếu như diễn đàn cung cấp được demo cho rất nhiều người sử dụng.

Em nghĩ cái anh đang làm, đáp ứng nhu cầu của số ít cá nhân nào đó thì bán cho họ. Viết code theo yêu cầu. Anh yêu cầu gì, tôi viết. Anh trả công cho tôi. Trong thời gian 5 năm hay 10 năm, có vấn đề gì tôi sẽ hỗ trợ thêm. Nếu code thêm tính năng, thì sẽ đàm phán giá sau. Chứ anh vừa code vừa tìm khách hàng, thì vất vả.
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Bạn đưa cái file đó lên đây. Chứ mang cái video thì có ý nghĩa gì. Đưa file đó xem anh chị em ở đây có bẻ được không nào.
 
T

thanhphuongvip

Guest
Đưa file lên thì mọi người cũng ko mở đc. Vì nó có key, mỗi máy 1 key đó admin.
 
S

Snow24

Guest
@thanhphuongvip Cái này đầu tiên cho nó chạy sự kiện open trong file excel rồi hiện ra cái bảng form đăng nhập.Nếu đăng nhập đúng theo điều kiện được đăng ký thì nó không ẩn file nữa.Mở lên theo điều kiện gì đó thì tùy bạn nhé.
 

Euler

Mod
Thành viên BQT
Không có file ở đây thì cũng chỉ là suy đoán. Nếu người code can thiệp vào sự kiện Open khi mở file. Như thế thì thiết định Disable macro cái file đó. Mở file bình thường. Rồi sau đó can thiệp. Nếu có file thì làm thực tế hay hơn là bàn luận thế này, anh @thanhphuongvip ơi.
 
V

vothanhthu

Guest
@thanhphuongvip Cái này đầu tiên cho nó chạy sự kiện open trong file excel rồi hiện ra cái bảng form đăng nhập.Nếu đăng nhập đúng theo điều kiện được đăng ký thì nó không ẩn file nữa.Mở lên theo điều kiện gì đó thì tùy bạn nhé.
Vậy nếu mình tắt macro, file excel sẽ mở lên với nội dụng trắng. Rồi can thiệp bẻ khóa VBA protect (nếu có). Vào sự kiện Open của bạn thay đổi code trong đó. Bạn sẽ làm gì ?
 
Top