Diễn đàn chào đón thành viên thứ 1000 và 1001

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Vào ngày 23/3/2020, tức là sau 10 tháng hoạt động, diễn đàn đã chào đón thành viên thứ 1000 là @undefinite và thành viên thứ 1001 là @Thị Thúy .
Đáng ra chúng ta đã chào đón thành viên thứ 1000 từ lâu, nếu không có những nick bị xóa do spam, trình bày khó hiểu, cà khịa trên diễn đàn...
Bạn cần đăng nhập để thấy hình ảnh


Các bạn thân mến.
Để có được diễn đàn ngày hôm nay, mọi người đã đóng góp rất nhiều công sức và thời gian cũng như cả tâm huyết.
Đã có những website ngăn chặn chúng tôi phổ biến cho các bạn biết tới chúng tôi. Đã có khoảng thời gian chúng tôi dịch bài nhưng không có ai đọc. Đã có những lúc chúng tôi cảm thấy rất đơn độc.
Khoảng thời gian ban đầu thật sự rất khó khăn, mỗi ngày qua đi chẳng có nick nào online, tức là không có ai biết tới diễn đàn. Tuy nhiên các thành viên vẫn cặm cụi dịch bài, mong một ngày nào đó, có ai cần kiến thức ấy, các bạn google ra chúng tôi, như vậy đã là quý rồi.

Một lòng mong mỏi nước Việt Nam giàu mạnh, chúng tôi nhận thức rằng, nguồn lực con người là quan trọng nhất.
Thật buồn khi kiến thức VBA nếu search bằng tiếng Việt thì hầu như không tìm thấy, trong khi tìm kiếm bằng tiếng Nhật thì lại ra rất nhiều. Ấy thế mà người ta bảo ngôn ngữ tiếng Nhật chưa được phổ biến mấy đâu. Nước Nhật có được điều ấy là vì dân trí cao, mỗi người dân đều chịu khó dịch thuật, chia sẻ, rồi sau đó những người khác dựa trên nền tảng rất tốt đó, họ thảo luận để ra được kiến thức cô đọng hơn, trình bày dễ hiểu hơn, áp dụng thành khuôn mẫu nhanh chóng hơn...

Từ suy nghĩ đó, với năng lực khiêm tốn, chúng tôi muốn làm điều tốt đẹp, đó là học hỏi tinh hoa của nước nhật đi trước (đối với VBA) và dịch ra tiếng việt. Mục đích là để các bạn có được nền tảng kiến thức tốt nhất, từ đó đào sâu thảo luận thêm, nâng cao học vấn (VBA) nước nhà.
Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn chúng ta cùng nhau đề cao lòng tự trọng, tự lập, không ỷ lại, cố gắng hết sức trước khi nhờ vả, tận tâm trong trình bày sao cho dễ hiểu, khi đặt câu hỏi thì sử dụng hình minh họa và cung cấp file demo để tránh làm mất thời gian vô ích cho người khác. Đó là cách làm việc chuyên nghiệp mà tôi muốn các bạn có được.

Trải qua bao gian khó, thậm chí còn bị cô lập, nhưng tuhocvba.net vẫn mạnh mẽ phát triển và được mọi người biết tới, quý mến và ủng hộ. Hôm nay chúng ta chào đón thành viên thứ 1000 và 1001, tôi chúc hai bạn học hỏi được nhiều điều hay trên diễn đàn.
Những người đã đến với diễn đàn trước các bạn, với tư cách là tiền bối, mọi người giúp đỡ và chỉ bảo cho những người đến sau để họ sớm hòa đồng, hòa nhập vào gia đình chúng ta.

Cảm ơn các bạn rất nhiều.
 
Top