Con đường tôi đến với VBA

Bandit

Thành viên mới
@thanhphong Anh không phải là kỹ sư công nghệ thông tin vậy anh đã học 1 loại ngôn ngữ lập trình nào chưa trước khi đến tới VBA, và tự học VBA của anh là tự học ở nhà hoàn toàn hay là có học qua một khóa học nào đó rồi ạ.
Một điều nữa trước khi đến với VBA thì kiến thứcExxccell của anh ở mức độ nào, anh có sử dụng thành thạo các hàm trong Excel không?
Em luôn thích nghe và đọc những chia sẽ về quá trình tự học của mọi người, nó như là 1 động lực vậy.
 

thanhphong

Thành viên mới
Mình không biết gì về hàm cũng như thao tác của Excel.
Ví dụ thao tác để chuột vào mép của cells và kéo một loạt để tạo số thứ tự tự động, mình cũng không biết. Còn bị mọi người cười.
Hàm Excel thì mình càng không biết gì.
Thật ra sử dụng hàm Excel thì các bạn làm phòng hành chính, liên quan tới tiền lương, mới hay dùng. Còn trong kỹ thuật thì ít dùng hàm lắm. Các vấn đề chủ yếu liên quan tới xử lý dữ liệu, thỏa mãn điều kiện này thì lấy dữ liệu như thế này… Tuy nhiên nếu thông thạo hàm, thì mình nghĩ cũng có lợi cho code, code sẽ nhanh và đỡ mất thời gian hơn, nhưng không có thì cũng không sao, mình thường tự xây dựng hàm riêng.

Về ngôn ngữ lập trình, mình học Pascal trước đó rồi. Hồi mới học Pascal cũng thấy khó lắm. Đặc biệt là hai câu lệnh For lồng vào nhau thì như thế nào, thật khó tưởng tượng. Môi trường thực hành Pascal cũng xấu. Vẫn kiến thức lập trình ấy mà thực hành trên Excel thì sẽ dễ quan sát hơn.
 

bvtvba

Thành viên mới
Trên diễn đàn này chắc không có ai tham gia khóa học VBA nào đâu, toàn là người tự học. Có thanhphuongvip khoe là tham gia mấy khóa học gì đó, nhưng toàn thấy lên diễn đàn hỏi là chính, mà nick cũng đã bị xóa rồi.
Mấy người tham gia khóa học là đi ném tiền thôi, tôi chưa thấy ai đi tham gia khóa học VBA mà có thể đi hỗ trợ được code cho mọi người ở trên các diễn đàn. Những người này tham gia thảo luận thì thường lập luận rất yếu "thầy em bảo không nên như thế này"-nhưng lý do thì không nêu được ra. May là trên diễn đàn ta không có thành phần như vậy tham gia. Trên diễn đàn cũng không có tổ chức khóa học thu tiền nào cả. Mọi người không biết thì hỏi-đáp, các câu hỏi giống nhau không được lặp lại, đã trả lời rồi thì lần sau không được hỏi lại vấn đề tương tự.
 

O Minh Thư

Thành viên mới
Em mới bắt đầu học vba, được 3,4 hôm cảm thấy thật là khó khăn, ngủ cũng mơ thấy vba,mong là sau 2 tháng bỏ ra sẽ vượt qua được vba, tự tạo được những code giúp cho công việc của mình.
 

vothanhthu

Võ Thành Thứ
Mình biết đến VBA nhờ duyên từ một Khóa luận mình làm ngành Công nghệ Thực phẩm (nghe vô lý mà hợp lý đấy), và tìm hiểu đến giờ hơn 2 năm rồi !
 
Top