Bảo mật Code VBA như thế nào là tốt nhất?

  • Thread starter vothanhthu
  • Ngày gửi
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
D

Deleted member 1392

Guest
@USA_Covid19 File bạn gởi mình có mã độc. Trong file đã bị tạo ra một luồng mới có tên là Zone.Identifier, luồng này chứa 1 đoạn mã VBA ngầm tải một file lạ về máy tính theo đường dẫn:
Việc tool của bạn không đọc được các tên module là bởi trong luồng DIR, họ đã mã hoá các tên Module lộn xộn, làm cho việc xác định tên Module trong Tool của bạn là không thể.
Đề nghị mọi người không tải file về thử nghiệm.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
D

Deleted member 1294

Guest
Hèn gì thấy code đó nó lạ
 
D

Deleted member 1392

Guest
@USA_Covid19 Mình có một file ẩn Module với cách thức tương tự. Yên tâm, file này mình tự làm không tiêm mã độc làm gì cả. Bạn có thể tải về xem thử.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
D

Deleted member 1294

Guest
@ Ngày Mới File này lỗi khi lưu nó sẽ mất macro nên không khả khi trong qua trình sử dụng bạn à mở thì vẫn được.
Tặng lại bạn tham khảo chơi !
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
D

Deleted member 1392

Guest
Bạn xóa Module như nào làm ngược quy trình lại là được rồi.
 
D

Deleted member 1392

Guest
Bạn dùng Tool Unhide này vào mục đích gì?. Nếu là file của bạn thì bạn cứ lấy file cho dùng Tool Hide sài thôi. Còn nếu mục đích là bẻ khóa file người khác thì khồng ai dám gởi cho bạn cả.
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Có vài chuyện xảy ra trên diễn đàn, tôi rất muốn văng tục vài câu. Nói tóm lại, thành viên bây giờ như bố đời thiên hạ. Nhờ vả không được là quay sang trách giận. Còn bài viết tham khảo thì mặc nhiên đấy là của trời cho. Không còn biết ăn quả nhớ kẻ trồng cây, không có tự trọng và sỹ diện gì cả.

Do đó, từ nay không có chuyện share thoải mái nữa đâu. Các bạn cứ tùy ý mặc cả với thành viên.
Kiến thức có vài điều cũng nên giữ làm bí kíp riêng, các Mod cũng không cần chia sẻ quá nhiều. Share nhiều rồi nhưng không thấy nhận lại cái gì cả, tất cả chỉ là thái độ giẻ rách của các bạn thành viên.
 

minhduc72

Yêu THVBA
@giaiphapvba: đơn giản, vấn đề chỗ, bạn đảm bảo tool bạn unlock được module ẩn bởi lỗ bảo mật của vba 7.1? ( )

@ Ngay_moi: nói chung là tò mò là chính, để xem khi mà đã xóa 1 loạt các trường = hex thành 00 00... thì khôi phục kiểu gì? Còn nói thật, code vba excel là cái dễ nhất ở trên đời, đội code giờ bét cũng toàn .NET là tối thiểu, VBA cũ quá rồi, chỉ đơn giản là support cho bảng tính thui.
Ai đó chỉ cần biết mấy cái lệnh declare, if, while, loop cơ bản + google code vba trên mạng --> copy & paste, và 1 chút điều chỉnh là làm lại đựoc y hệt ngay.

@tuhocvba: bạn tiêu cực quá! mình nghĩ, nếu mà cứ cái gì cũng phải có điều kiện cho nhận thì tự làm khổ tâm mình! Mở diễn dàn là để chia sẻ, mang lại cho người Việt tốt lên. Ai có trách chửi thì kệ họ, thái độ kém thì block! Sao phải cáu! :)

Đôi lời vậy thôi! Chúc vui và vượt qua dịch Covid-19 này!
 
D

Deleted member 1294

Guest
@minhduc72 bạn có file excel nào bảo mật cao đem lên đây cho mọi người tham khảo không ?
 
D

Deleted member 1392

Guest
Thật sự không biết bạn ấy kiến thức tới đâu mà nói chuyện như vậy. Hex = 0 nhưng nó chỉ là mã nén , luồng _Project vẫn còn đó thì sao lại khôi phục không được. VBA, Python hay bất cứ ngôn ngữ nào khác nó chỉ là môi trường lập trình với các cách giao tiếp khác nhau. Việc Bạn biết code nào nó không quan trọng, quan trọng là bạn thành thục code đó tới đâu, bạn tạo ra được sản phẩm và ứng dụng từ code đó như thế nào. Bạn biết VB.Net, Python là bạn giỏi hơn người biết VBA?, khái niệm này của bạn ở đâu ra vậy. Theo tôi, đây là những khái niệm của những nhân vật ngồi gõ phím bình thiên hạ.
 
Theo mình thấy bảo mật như win còn bị đập nữa là nên viết code bảo mật được % nào đó thôi, với cao thủ thì khó lắm, còn xét về tốc độ thì code bậc cao tạo ra dll thì có thể nhanh hơn trên vba rồi, mình nghĩ ai tốt cái nào thì nên tập trung vào cái đó viết thôi, như code nhanh dễ học có python nhưng nhược điểm khó phân phối(nói trên excel nhé) còn c# hay vb.net viết nhanh do nhiều tài liệu lại không bảo mật tốt (thông dịch), c++ hay delphi (biên dịch) ít tài liệu viết lâu nhưng bảo mật tốt còn vb6 gần với vba nhưng nghe nói chỉ chạy 32bit nên hơi tù. bạn có thể tự chọn một ngôn ngữ mình thấy phù hợp và phát triển
 

NhanSu

SMod
Thành viên BQT
@Lương Tuấn Ba dạy ở Gitiho phải không bạn, chia sẻ vài bài đi bạn ơi. Về chuyện biên dịch hay thông dịch thì .NET được biên dịch 2 lần, lần 1 khi biên dịch tạo ra mã trung gian IL lưu vào file exe dll, lần 2 khi chạy thì mã này được biên dịch sang mã máy. Khi dịch ngược file exe, dll thì các chương trình sẽ dịch ngược IL về C# hoặc VB.NET.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top