THVBA bước sang năm hoạt động thứ 4

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Lâu không có ai post bài nên thành ra lỗi upload file xảy ra mà không ai biết (quyền hạn này cho tới nay chỉ có VIP trở lên là sử dụng được), hiện tại lỗi này đã được khắc phục. Tiện thể post thử cái ảnh để kiểm tra luôn.
Bạn cần đăng nhập để thấy đính kèm

5/2019-5/2022, như vậy THVBA đã hoạt động được 3 năm, đã tạo dựng được vị trí nhất định trong giới VBA Việt Nam.
Chúng ta bước sang năm hoạt động thứ tư. Cùng ôn lại những kỷ niệm đã qua thì có nhiều chuyện lắm, có mấy hoạt động mà mình thấy có giá trị, xin nêu ra đây:
-Về VBA Word: Hiện tại THVBA đang đi đầu về mảng này ở Việt Nam. Thật vậy, bạn sẽ không tìm thấy ở đâu bài viết có chất lượng về VBA Word ở các diễn đàn khác ở Việt Nam. Chúng ta đã xây dựng xong khóa học VBA Word Cơ Bản 1, được biên soạn công phu và cẩn thận. Hiện tại đang rao bán khóa học này dưới dạng video và tài liệu pdf. Đánh giá đây là hoạt động có giá trị, vì nó sẽ cho chúng ta kinh phí duy trì diễn đàn trong tương lai.
-Về thuật toán VBA: Hiện tại chúng ta đang xây dựng. Vừa xây dựng, vừa rao bán. Mỗi tuần cung cấp một video.
Như các bạn cũng biết, tài liệu về VBA hiện tại rất nhiều. Tuy nhiên khó khăn cho mọi người chính là thiếu các bài tập thực hành mang tính cơ bản, từ đó làm quen và làm chủ VBA. Nếu chỉ đọc lý thuyết mà không thực hành, thì không sao tiến bộ được.

Các hoạt động rao bán hiện nay chủ yếu diễn ra trên nhóm facebook của chúng ta, nên nếu ai chỉ hoạt động trên diễn đàn có lẽ không biết.
-Về VBA Excel: Nói chung đây là mảng đã bão hòa. Có rất nhiều trung tâm đang dạy VBA Excel. Bản thân trên diễn đàn THVBA cũng có rất nhiều bài viết chất lượng về VBA Excel.

Trong năm hoạt động thứ ba này, các bạn có thể nghĩ rằng THVBA hoạt động trầm lắng, nhưng năm nay thật ra lại là một năm thành công nhất xét trên số tiền mà chúng ta thu được, bao gồm code thuê, mọi người ủng hộ, bán khóa học, tổng số tiền khoảng 40 triệu đồng.
Không chỉ VBA, Smod @NhanSu cũng đã tham gia code thuê bằng C#. NhanSu có ủng hộ lại cho diễn đàn số tiền 1 triệu đồng, mình đã dùng mua sách.

Thời gian bỏ ra ít nhất, hiệu quả tài chính cao nhất, năm hoạt động vừa qua có thể đánh giá là một năm tuyệt vời.
Trong năm qua chúng ta cũng thử đặt quảng cáo của google lên Web nhưng không ăn thua, chưa kể nhìn diễn đàn trông rất xấu, nên chúng ta đã dỡ bỏ.

Thế nhé, mọi người có chia sẻ cảm xúc gì trong năm qua thì cứ thoải mái viết trong này, ngoại trừ công kích quản trị diễn đàn, nói xấu admin sẽ bị ban nick.
 

vbano1

SMod
Thành viên BQT
Đã 3 năm trôi qua, THVBA đã tập hợp được những cây viết xuất sắc đến rồi đi. Đây là điều mà không phải diễn đàn nào cũng làm được.
Người ta nói không nhìn thấy không khí náo nhiệt ở THVBA, nhưng nếu thử làm sẽ thấy rất khó tạo ra được một tập thể như THVBA. Kỷ luật, tĩnh lặng và bùng nổ ở thời điểm cần thiết.
Lượng kiến thức trên diễn đàn hiện tại đã rất nhiều, tìm ra chủ đề mới để viết đã không còn dễ dàng như trước. Chúng mình vẫn thường xuyên online trên diễn đàn, các bạn nhé!
 
Top