Thông tin ủng hộ diễn đàn

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Chào các thành viên tuhocvba.net
Vậy là tháng 8 đã sang, tuhocvba.net đã đồng hành cùng các bạn được gần 3 tháng, khoảng thời gian rất ngắn đối với một diễn đàn.
Cảm ơn các bạn đã đồng hành, cổ vũ diễn đàn bằng nhiều hình thức khác nhau: Tuân thủ kỷ luật post bài không spam, viết bài gọn gàng dễ hiểu cùng hình minh họa trực quan, sử dụng nhiều ảnh động cho bài viết, cung cấp thông tin có ích, không dùng lời lẽ phô trương-khiêm tốn và cẩn trọng, tỷ mỉ trong trình bày...
Hơn 100 bài dịch trong thời gian hơn 2 tháng, gần 3 tháng, đó là số lượng công việc nhiều, vì diễn đàn hoạt động xoay quay vài thành viên chủ chốt tham gia dịch bài, hỗ trợ thành viên-vì một mục tiêu cao đẹp: Làm cho nước Việt Nam tốt hơn. Những bài viết trên tuhocvba.net chắc chắn sẽ là nguồn tri thức giá trị cho các thế hệ mai sau tham khảo, học hỏi và bổ sung.

Nước Nhật có sự chuyển mình mạnh mẽ, bởi hơn trăm năm trước, những người trí thức đã thúc đẩy phong trào dịch thuật và chia sẻ kiến thức. Ngày nay cũng vậy, bạn có thể tìm kiếm hầu hết các vấn đề trên internet bằng tiếng nhật. Trong khi đó, nguồn tri thức bằng tiếng Việt còn nhiều hạn chế. Hơn nữa, những người trí thức tham gia thảo luận trên các diễn đàn, có một vấn đề rất lớn, là không cố gắng trình bày sao cho bất cứ ai cũng hiểu được. Đó là thái độ thiếu nghiêm túc trong học thuật.

Vì vậy, sứ mệnh của tuhocvba.net, trong lĩnh vực VBA, sẽ cố gắng dịch thuật, truyền tải kiến thức bằng tiếng việt, cố gắng lý giải các đoạn code và trình bày lại bằng ngôn ngữ tiếng việt. Thúc đẩy thay đổi bầu không khí thảo luận trong giới trí thức Việt Nam.

Tôi biết, ai cũng muốn làm điều tốt đẹp, nhưng do điều kiện thời gian, năng lực, cho nên sự đóng góp có thể chưa được đồng đều và toàn diện. Chỉ cần được thấy các bạn tương tác với diễn đàn bằng Like, đã cảm thấy đó là nguồn cổ vũ lớn lao rồi.
Tháng 8, diễn đàn thuê thêm một máy chủ chỉ để lưu trữ ảnh, với mong muốn, những bài viết giá trị của các thành viên đóng góp hôm nay sẽ không bị hao hụt hay mất đi, trở thành nguồn tài liệu tri thức cho lớp lớp đàn em phía sau.
Hiện tại, các thành viên đã có thể post trực tiếp ảnh trên diễn đàn. Tuy nhiên tài nguyên không phải là vô hạn, vì vậy vẫn cần các bạn tỉ mỉ trong post bài, trình bày dễ hiểu mà sử dụng ít tài nguyên nhất có thể-ý thức tiết kiệm tài nguyên.

Trước các ý kiến, diễn đàn nên cung cấp thông tin tài khoản để thành viên ủng hộ, sau khi thuê thêm một máy chủ, tôi nghĩ điều này cũng không phải là điều xấu. Ngược lại, việc ôm khư khư trách nhiệm duy trì diễn đàn cho riêng mình, liệu đó có phải là sự ích kỷ của cá nhân mình hay không?
Vậy, thông tin để cả các bạn có thể ủng hộ diễn đàn là:

Tài khoản Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank, số tài khoản: 0011003264055
Chi nhánh Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chủ tài khoản: Phạm Minh Hoàng.

Trân trọng cảm ơn, mong nhận được ủng hộ và cổ vũ của các bạn.
Admin tuhocvba
 

Euler

Administrator
Thành viên BQT
Mỗi ngày trôi đi, không cần biết diễn đàn như thế nào, ngủ dậy, chúng ta mất 3USD. Chúng ta không đặt quảng cáo. Không bán tri thức. Chúng ta cho đi tri thức. Chúng ta muốn mọi người biết tới chúng ta. Nhưng có trăm ngàn lý do của những người nhỏ nhen ngăn cản chúng ta tiếp cận với những người cần tri thức.

Chúng ta hỗ trợ mọi người, không tiếc thời gian, để viết nên những dòng code và comment cẩn thận chú thích, mong người sử dụng nó hiểu những gì chúng ta viết. Nhưng chúng ta nhận những lời cà khịa, dèm pha, chế giễu. Tôi cảm thấy đau lòng. Tương lai nào cho nước Việt Nam khi những người trí thức sống bằng lòng nhỏ nhen như thế.
Hãy ủng hộ chúng tôi. Hãy ở bên cạnh chúng tôi. Hãy cổ vũ chúng tôi. Chúng tôi đang cảm thấy cô đơn.
Chúng mình hãy cùng nắm tay và mỉm cười vì đang làm điều tốt đẹp cho thế hệ bây giờ và cả thế hệ mai sau.

Chúng tôi, những người yêu nước thực sự, yêu nước Việt Nam, yêu con người Việt Nam, muốn các bạn trưởng thành hơn, chúng ta cùng nhau trưởng thành để xây dựng nên nền tảng tri thức cho thế hệ mai sau. Cùng nhau thảo luận với thái độ nghiêm túc, tinh thần làm việc chuyên nghiệp. Hãy cùng nắm tay nhau để làm điều tốt đẹp, các bạn ơi.
 

giaiphapvba

Administrator
Thành viên BQT
50k chỉ là hai tách cafe. Mỗi người đóng góp một chút thì tích tiểu thành đại. Khi có việc sẽ không phải kêu gọi thêm, mà người giúp đỡ cũng không cảm thấy quá sức.
Vừa qua có việc cần kêu gọi giúp đỡ, nhưng không có thành viên nào giúp đỡ, duy nhất chỉ có một người, và bạn ấy giúp đỡ số tiền rất lớn, 1 triệu đồng.

Nếu mỗi người đóng góp một chút ngay từ bây giờ, chúng ta tích cóp lại sẽ được số tiền lớn, đến lúc có việc cần dùng, thì không tạo thành gánh nặng cho những người đóng góp đơn độc.

Có những người nhận hỗ trợ code, code không thể nói là hoàn thành trong 30 phút hay 1 tiếng, nếu tính thời gian code bằng thời gian phụ hồ, thì chẳng nhẽ giúp đỡ xong lại không mời nhau được tách cafe. Ấy vậy mà, nhận hỗ trợ xong, họ lẳng lặng rời đi, và khi diễn đàn cần, thì không còn thấy họ đâu nữa.
Biết là thế giới ảo, nhưng nỗi buồn là có thật.
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Cảm ơn bạn @Jupiter8x đã ủng hộ diễn đàn 333,333VND nhân dịp diễn đàn tròn 3 năm hoạt động.
Chúc bạn sức khỏe, và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống, thu được nhiều kiến thức bổ ích trên diễn đàn THVBA.
 
Top