Chúc mừng diễn đàn THVBA tròn 3 tuổi

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Các thành viên diễn đàn THVBA thân mến!

Như vậy là chúng ta đã đồng hành cùng với nhau được 3 năm.
Trong năm hoạt động vừa qua 5/2021-5/2022, chúng ta không xuất hiện nhân tố mới. Tôi nghĩ chúng ta đã phát triển đến mức tới hạn, tức là bây giờ tìm ra một chủ đề xuất sắc để viết là rất khó. Lĩnh vực VBA đã được chúng ta khai phá cả chiều sâu và bề rộng.

Trong năm vừa qua, chúng ta không phải nhắc nhau nhiều về tính kỷ luật, văn hóa diễn đàn đã được mọi người lý giải và chấp hành tốt hơn so với trước.
Về vấn đề tài chính, chúng ta thu được thành quả tốt hơn so với các năm trước.
Tool Ex Test là một điểm nhấn trong năm hoạt động vừa qua. Thông qua đó, đã có nhiều người quan tâm tới VBA hơn, đánh giá đúng hơn về sức mạnh của VBA.

Thông qua Tool Ex Test tôi cũng nhận ra rằng, giới VBA Việt Nam đã bỏ trống mảng Word, các bài về Word có rất ít. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng người am hiểu về VBA Word ở Việt Nam là ít. Thực tế là không ít người làm được những Tool rất hay về Word nhưng những gì họ biết không được chia sẻ một cách có hệ thống. THVBA là đơn vị đang dẫn đầu về mảng này. Xin lưu ý Box Word đã để chế độ private, chúng ta đang rao bán khóa học về VBA Word.

Trong thời gian tới, tôi muốn Box các ngôn ngữ lập trình khác được phát triển hơn. Đặc biệt là VB.NET, bởi vì đây là ngôn ngữ gần với VBA. Tôi mong các bạn có nhiều chia sẻ hơn về lĩnh vực này, nhất là ác addin được xây dựng từ VB.NET. Và nếu có thể tôi cũng muốn xuất hiện nhiều hơn các bài viết về C. Bởi vì ngôn ngữ này sẽ cho ra code khó có thể dịch ngược. Tất nhiên các bài viết nên trình bày dễ hiểu và trực quan, dễ đọc.

Tôi hi vọng các Mod, VIP là những người tiên phong khai phá các mảng ở trên. THVBA vẫn còn dư địa để phát triển, và đó chính là các ngôn ngữ lập trình khác. Chúng ta phải mở rộng giới hạn của bản thân, không chỉ bó buộc trong phạm vi VBA.

Trong năm qua, Smod NhanSu đã có dự án code C# và thu về số tiền là hai con số. Tôi hi vọng các bạn coi đây là động lực để tìm hiểu thêm các ngôn ngữ khác. Như vậy các bạn có thể thấy, người ta tìm tới diễn đàn không nhất thiết là VBA, miễn là chúng ta làm được việc thì họ sẽ thuê, vì họ yên tâm bởi cách làm việc của chúng ta. Và người ta cũng không nhất thiết phải viết bài lên diễn đàn nhờ vả, nó cho thấy tiếng tăm của chúng ta đã được phát tán rộng rãi ra ngoài, được nhiều người biết tới hơn, đó là thành quả trong 3 năm làm việc miệt mài của chúng ta. Danh tiếng ấy không phải tự nhiên mà có.

Tôi hi vọng chúng ta sẽ có nhiều dự án hơn, sẽ có nhiều người thuê chúng ta làm việc hơn. Tất nhiên mối quan hệ ấy phải là hai bên tôn trọng lẫn nhau, và biết cách truyền đạt thông tin khoa học dễ hiểu, để hai bên đều muốn làm việc.

Sẽ có người muốn có hướng hoạt động khác mà thành lập diễn đàn khác. Điều này cũng tương tự như tôi đã thành lập ra THVBA. Khi đã thành lập một diễn đàn khác, giới VBA Việt Nam sẽ hưởng lợi và phát triển phong phú hơn khi có nhiều diễn đàn đi theo các hướng khác nhau. Chẳng hạn X là một diễn đàn lớn nhưng nó không phù hợp với tôi và các bạn ở đây. Vì nó chứa nhiều bài viết vô nghĩa, trong khi tôi và các bạn ở đây đều là những người bận rộn, không có thời gian để đọc những bài vô nghĩa. Cho nên mới có một THVBA với tính kỷ luật, khoa học.

Tôi cũng không thích những bài nhờ vả thể hiện sự cẩu thả của người nhờ vả, tiện tay thì hỏi, hỏi được thì tốt, không được thì cũng không sao, nên họ đưa thông tin tù mù. Tôi không tham vọng lấy danh tiếng, lời khen ngợi từ những người làm việc như thế. Vì vậy sẵn sàng cấm truy cập với các nick như vậy, khi post bài là sẽ có người đọc bài của các bạn, mất thời gian vì các bạn, vì vậy hãy viết dễ hiểu. Không làm được thì im lặng, không viết gì cả cũng được!

Khi thành lập ra một diễn đàn khác, điều đó sẽ có chút ảnh hưởng tới THVBA vì nhân sự của THVBA sẽ mỏng đi, nhưng nhìn lâu dài, nhìn toàn cục cho cả giới VBA Việt Nam, có lẽ là tốt. Nhưng tôi hi vọng các bạn không tạo ra một bản sao so với THVBA hoặc so với các diễn đàn khác đã có.

Tôi chúc tất cả thành viên THVBA sức khỏe, và có nhiều cống hiến hơn cho giới VBA ViệtNam thông qua diễn đàn này. Chúc một năm hoạt động mới thành công rực rỡ, nguồn thu tài chính dồi dào hơn, chúng ta sẽ giúp đỡ được cho nhiều người hơn.
 
5/2023 đã qua, tức là diễn đàn đã được hơn 4 tuổi. THVBA vẫn tồn tại, vẫn đứng đầu bẳng trong trang tìm kiếm của google ở một số keyword về VBA.
 
Top