Quyết định bổ nhiệm Admin

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Tháng 7 năm 2019. Diễn đàn hoạt động được 2 tháng.
Dù nhận đủ gạch đá từ chối. Nhưng diễn đàn vẫn quyết định bổ nhiệm các thành viên sau làm Admin, phụ trách chung các hoạt động của diễn đàn.
Do thời gian của mỗi cá nhân là hạn chế, diễn đàn không ép buộc các bạn làm theo chỉ thị. Việc gì hay ho cứ tự ý làm. Nếu cần thì nhắn qua facebook, zalo (tiện), hoặc vào Phòng họp của diễn đàn, nêu ý kiến.
Bổ nhiệm:
@Euler Phụ trách mảng dịch thuật.
@Snow24 Phụ trách kết nối hỗ trợ thành viên (trong khả năng, không ép buộc). Online lúc nào rảnh, có thể hỗ trợ được thì bạn hỗ trợ. Diễn đàn đánh giá cao tinh thần tương trợ thành viên của bạn trong thời gian qua.

BQT diễn đàn tuhocvba.net
 

Euler

Administrator
Thành viên BQT
Không biết định nghĩa lớn mạnh của @buiquangthuan như thế nào, bạn có thể diễn đạt rõ hơn không ạ?
Có vài cách nghĩ như sau:
1. Lớn mạnh về nguồn thu tài chính: Về điều này, diễn đàn hoạt động theo hướng học thuật, nâng cao dân trí nước nhà, quan điểm là phi thương mại. Cho nên nếu bạn kỳ vọng vào điều này, thì điều này là không khả thi.
2. Lớn mạnh về số lượng thành viên: Về điều này, thì chúng tôi rất mong các thành viên phổ biến link trang web diễn đàn cho bạn bè và đồng nghiệp. Nếu có thể thì bạn @buiquangthuan có thể chia sẻ link diễn đàn lên facebook cá nhân của bạn có được không ạ? Chúng mình rất ghi nhận thiện chí đó, nếu được, làm ơn hãy chia sẻ diễn đàn.
Hiện nay một số người nói là viết sách chia sẻ kiến thức, hay là lập ra diễn đàn, nhưng thực chất chúng tôi cảm giác rằng, họ chỉ coi diễn đàn như là sân vườn nhà họ, cấm đoán thành viên phổ biến link trang web lên trang của họ, dù web là phi thương mại và tập trung vào học thuật. Bản thân nói là viết sách chia sẻ kiến thức nhưng lại luôn chê bai code của thành viên trên tinh thần thiếu tính xây dựng, có nội dung đả kích. Tất nhiên họ thường dùng những nick không chính danh là họ.
Phương châm của chúng tôi là không làm điều ác. Cho nên không có cách gì khác là chúng tôi phải im lặng, và chỉ tập trung chia sẻ kiến thức ở trang này mà thôi. Vì vậy, để có nhiều người biết tới, liệu bạn có thể chia sẻ web tuhocvba.net cho bạn bè của bạn biết tới được không?
Chúng tôi cho rằng điều đó cũng có lợi cho bạn, khi có nhiều ý kiến, thì mọi thứ cũng hoàn thiện hơn. Chúng ta cần các ý kiến phản biện trên tinh thần xây dựng. Nếu không có ý kiến phản biện, chẳng khác nào chúng ta tự nói cho chúng ta nghe, chúng ta khen cách làm của chúng ta hay, trong khi ý kiến người khác thì chúng ta không được nghe.
Tất nhiên có thể có những lo lắng như là, sẽ có nhiều bài spam, đả kích, chê bai-khi mà có quá nhiều thành viên tham gia, ở các trình độ khác nhau, môi trường ứng xử khác nhau... Nhưng bạn yên tâm, dù cho có nhiều thành viên tham gia, thì tôn chỉ của diễn đàn là đề cao học thuật. Tuyệt đối không để các ý kiến thiếu xây dựng tồn tại, các bài viết vô giá trị lọt vào các box học thuật. Kỷ luật, tự trọng, khiêm tốn-là phương châm hành động của chúng tôi.
Hãy tin tưởng ở chúng tôi.
3. Lớn mạnh về kiến thức: Xét trên phương diện này, tôi chưa thấy diễn đàn VBA nào có nhiều bài dịch như tuhocvba.net hiện nay. Tuy số lượng thành viên là hạn chế, hiện nay mới hoạt động được 2 tháng, đã có hơn 100 bài dịch. Nếu duy trì nhịp độ này, thử tưởng tượng nếu chúng ta kỷ niệm 10 năm sinh nhật, thì số bài dịch sẽ là bao nhiêu?
Bạn lưu ý, số lượng bài không phản ánh chất lượng. Dù có cả chục ngàn bài viết nhưng nó chẳng có ý nghĩa gì nếu đó là các bài spam.
Trên khía cạnh bài viết có chất lượng, thì hiện nay tuhocvba.net đâu có thua kém website nào. Đọc các bài viết trên tuhocvba.net, thì bạn cũng nhận thấy các bài viết đều có đầu tư thời gian và công sức, chứ không phải viết lan man. Và không một bài viết lan man nào lọt được vào các box thảo luận VBA.
Nhưng chúng ta còn rất nhiều việc phải làm. Còn rất nhiều điều chúng ta chưa biết, cần phải dịch.
Nếu kiến thức không đến đầu đến cuối, chỉ hiểu qua loa đại khái, rồi chém gió lung tung, nó chẳng khác nào là người ngạo mạn. tuhocvba.net không muốn điều đó.

Hơn nữa, khi dịch và dẫn chứng, chúng tôi đều dẫn link nguồn tham khảo. Đây cũng là nguồn tư liệu giúp bạn đọc đối chiếu.
Khác với một số trang, họ thường nói là phải dẫn nguồn, chúng tôi không biết nói như vậy có phải để cho "sang mồm" hay không, bây giờ nếu bạn lấy một bài viết của tuhocvba.net và bê lên các trang, ghi là dẫn nguồn từ tuhocvba.net, tôi tin rằng nếu không bị xóa, thì bạn cũng bị một đám "trí thức côn đồ" bủa vây bởi những ngôn từ không tốt đẹp gì.
Ngoài ra, kiến thức là của nhân loại, vậy mà người ta viết cứ như thể sinh ra người ta đã có kiến thức ấy rồi, không dẫn link nguồn. Ngay cái việc ăn quả nhớ kẻ trồng cây, viết mà không dẫn nguồn, nó chẳng khác gì hành vi "ăn cháo đái bát".
Đánh giá dựa vào hành vi, có thể thấy tuhocvba.net tuy tuổi đời còn ít, nhưng trưởng thành trong suy nghĩ và hành động.
Vậy bạn thấy khí chất của tuhocvba.net là mạnh hay yếu, xin nhường lại cho thâm tâm bạn tự đánh giá.
Mong nhận được sự hợp tác dài lâu của bạn.
Euler.
 

giaiphapvba

Administrator
Thành viên BQT
Ngày 16 tháng 8 năm 2019.
Tôi thay mặt BQT cắt mọi chức vụ và quyền hạn của anh snow24. Những gì anh làm cho diễn đàn trong thời gian qua là đáng ghi nhận, nhưng không đi theo định hướng của diễn đàn:

1. Không làm cho bài viết trở nên dễ hiểu. Dù cho anh hiểu yêu cầu và code đúng, đó cũng không phải là những gì diễn đàn mong muốn. Cách nghĩ của diễn đàn: Bài viết phải trở nên dễ hiểu đối với tất cả mọi người. Thành viên quản trị có trách nhiệm hướng dẫn thành viên để bài viết trở nên dễ hiểu.

Trong thời gian qua, anh đã cải thiện, code đã có comment, diễn đàn ghi nhận điều đó. Nhưng như thế là chưa đủ đối với kỳ vọng đối với một thành viên quản trị.
Diễn đàn dù thiếu người hỗ trợ, cũng không muốn hỗ trợ theo hướng đó. Việc hỗ trợ như trên nếu không sớm can thiệp, sẽ trở thành một thói quen xấu.
Diễn đàn không nhìn nhận anh là xấu, nhưng sự tham gia như vậy, diễn đàn không còn cần nữa.

Thành viên quản trị có nhiều quyền hạn, đi kèm cũng là trách nhiệm và kỷ luật cao hơn thành viên thường. Vi phạm luật của quản trị viên:
[5] Tạo ra bầu không khí thảo luận học thuật trên diễn đàn.
5.1
Không tự ý phán đoán. Nếu không hiểu, hãy xác nhận với thành viên, yêu cầu của họ là gì?
Những gì anh làm giống như là trình diễn kỹ thuật cá nhân, không tạo ra không khí thảo luận nghiêm túc. Quá trình xác nhận Input đang diễn ra, tự ý code.

Chúc anh sức khỏe và công tác tốt, thành đạt trong cuộc sống. Anh có thể tham gia với tư cách là người đọc các bài viết. Diễn đàn không cần hỗ trợ code của anh trong tương lai.

Thành viên chú ý: Các bài viết có nội dung khó hiểu, tốn nhiều bài viết xác nhận INPUT và yêu cầu của tác giả topic không rành mạch, chủ đề đó có thể bị xóa khỏi diễn đàn.
Vậy, để khỏi tốn công tốn sức, hãy suy nghĩ diễn đạt sao cho dễ hiểu. Chúng tôi hỗ trợ các bạn trình bày trong một thời gian, nhưng điều đó nếu không cải thiện, chúng tôi có thể xóa chủ đề mà không cần báo trước.

2. Thành viên quản trị vbano1, không tuân thủ lời hứa với thành viên.
Các thành viên quản trị dựa trên đóng góp to lớn của vbano1 về việc đã đóng góp nhiều bài dịch thuật, đây cũng là hướng đi của diễn đàn. Ngoài ra cũng đã hỗ trợ xác nhận input trong các chủ đề.
Việc hứa với thành viên thể hiện tâm huyết muốn giúp đỡ thành viên, tuy nhiên cuối cùng đã không chủ động liên hệ với thành viên, để trách nhiệm đó cho những người còn lại.

Hình thức: Cảnh cáo.
 
B

buiquangthuan

Guest
Cho em xin nói về lời:
1: sao mình càng ngày càng cảm thấy diễn đàn nó cứng nhắc thế nào ấy. Nếu thiên về dịch thuật thì hãy tạo ra những topic chuyền về dịch thuật và giải thích ý nghĩa của từng đoạn code. Lúc đó thì chúng ta mới cần hiểu rõ code nó hoạt động như thế nào. Nó chạy ra làm sao. Còn những chủ đề nào liên quan đến hỗ trợ thì hãy để những người có khả năng hỗ trợ. Việc giải thích là không cần thiết vì mỗi người đều có một thuật toán riêng. Trong khi Yêu cầu hỗ trợ thì lúc nào cũng muốn có kết quả sớm nhất. Vì vậy mình thấy cái việc bãi nại hay cảnh cáo nó cứ thừa thế nào.
2: nếu cứ tình trạng này xảy ra liên tục,thành ra thành viên của diễn đàn rất ngại khi đăng chủ đề mới. Người lập ra diễn đàn này liệu sẽ thay đổi được bao nhiêu người quản lý viên. Rồi đến một lúc có lẽ chỉ có người lập diễn đàn tự quản lý, tự dịch thuật và làm tất cả mọi thứ.
Đây ý kiến riêng của bản thân em nếu có sai chỗ nào xin mọi người bỏ qua cho
 

Euler

Administrator
Thành viên BQT
Nếu yêu cầu hỗ trợ cần hỗ trợ nhanh, các diễn đàn khác cũng đang làm rồi.
Tôi không hiểu tại sao chúng ta phải hỗ trợ nếu chỉ là cung cấp code cho mọi người. Tại sao chúng ta phải làm điều đó? Làm điều đó để làm gì nếu như không giúp mọi người hiểu vấn đề?
Tôi từng tham gia diễn đàn toán, và cũng gặp những thành viên chia sẻ bài toán. Nói chung là bàn luận sôi nổi. Tôi nghĩ thông qua việc bàn luận như thế, mọi người cùng hiểu logic. Điều đó rất thú vị.
Diễn đàn ta cũng có chủ đề tương tự, cũng thú vị. Thường thì bàn luận về cách giải quyết vấn đề, bao giờ cũng thú vị.
Như vậy, cần phải làm cho tất cả mọi người hiểu vấn đề, để cùng nhau thảo luận.
Thời gian gần đây, những chủ đề yêu cầu về những đoạn code, mà tôi nghĩ do người ta thiếu kiến thức để code, chứ không phải bí cách giải. Như thế thì cung cấp code đâu có ích lợi gì? Hơn nữa, trình bày thì lủng củng. Như thế thì ai đọc topic ấy? Tôi thành thật khuyên mọi người hãy học từ gốc, từ cơ bản. Lên đây nhờ vả như thế, thật sự không giúp ích gì cả. Các bạn bao giờ mới tự code được.
Bây giờ đi hỗ trợ, thì việc cần làm đầu tiên, là rõ ràng INPUT. Chỉ riêng mình hiểu rồi code, không giải thích cho ai, cũng chẳng hướng dẫn để bài viết trở nên sáng sủa hơn, như thế thì không cần làm.
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Việc giải thích là không cần thiết vì mỗi người đều có một thuật toán riêng.
Lần sau gặp vấn đề tuơng tự, bạn lại hỏi à?
Nó cũng chẳng khác nào cho con cá mà không cho cần câu.

Nếu hiểu vấn đề thì lần sau sẽ tự giải quyết được. Đây là mục đích của diễn đàn.
 

giaiphapvba

Administrator
Thành viên BQT
Rồi đến một lúc có lẽ chỉ có người lập diễn đàn tự quản lý, tự dịch thuật và làm tất cả mọi thứ.
Mình sửa lại như thế này nhé. Nếu sai thì bỏ qua cho mình nhé:

Đến một lúc nào đó có lẽ người đi hỏi mà không hiểu gì cứ thế copy code về dùng sẽ phải đi hỏi tất cả mọi thứ và bao giờ thì mới tự lập được? Trong khi mong muốn của diễn đàn là họ có thể tự lập được.

Nếu như có thể tự làm tất cả mọi thứ thì nó vẫn tốt hơn là phải đi hỏi tất cả mọi thứ. Và cách nghĩ của bạn, đúng là nó phù hợp với số đông hiện nay. Nhưng suy nghĩ ấy không phải là suy nghĩ mà diễn đàn muốn nhân rộng ra ngoài xã hội.
 

vbano1

SMod
Thành viên BQT
một thuật toán riêng. Trong khi Yêu cầu hỗ trợ thì lúc nào cũng muốn có kết quả sớm nhất. Vì vậy mình thấy cái việc bãi nại hay cảnh cáo nó cứ thừa
Thuật toán riêng hay chung không cần biết, mọi thứ nên rõ ràng thì mọi người đều hiểu và từ sau có thể tự vận dụng.
Thường những kẻ dốt nát thì chỉ biết cái trước mắt mà không biết cái lâu dài.
Trong khi Yêu cầu hỗ trợ thì lúc nào cũng muốn có kết quả sớm nhất.
Bạn bỏ tiền ra thuê và yêu cầu kỳ hạn cho người hỗ trợ à? Những điều bạn nói chỉ là lợi dụng người khác.
Bản thân người hỗ trợ như thế cũng chỉ khiến cho mọi người thêm dốt nát. Hồi đi học, mẹ tôi từng cấm tôi mua sách giải. Bài nào không giải được thì trao đổi với mẹ, hiểu cho được thì thôi.
Việc tham khảo code người khác để giỏi hơn cũng có, đó là xem cách họ giải quyết như thế nào, thuật toán ra sao. Và vì vậy, diễn đàn kỳ vọng mọi người thể hiện điều đó ra để mọi người cùng trao đổi. Bạn đọc code hiểu được à? Thế thì siêu nhân quá, cần gì hỗ trợ nữa.
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
2019/12/22: Bổ nhiệm @vothanhthu làm Biên Tập Viên.
1. Các bài viết trong Box Lập trình VBA, post ảnh trực tiếp lên forum, không sử dụng host trung gian.
Việc chia sẻ kiến thức được coi là việc làm vì cộng đồng, diễn đàn cấp quyền cho phép bạn sử dụng tài nguyên của diễn đàn để thuận tiện hơn trong việc chia sẻ kiến thức, đồng thời nhằm đảm bảo các bài viết không bị mất hình ảnh, ảnh được upload sẽ được lưu trữ vĩnh viễn.
2. Các bài viết hỗ trợ thành viên, vẫn post ảnh qua host trung gian nếu có, không post ảnh trực tiếp lên forum. Việc hỗ trợ thành viên được coi là việc cá nhân, hạn chế sử dụng tài nguyên của diễn đàn.
 
V

vothanhthu

Guest
2019/12/22: Bổ nhiệm @vothanhthu làm Biên Tập Viên.
1. Các bài viết trong Box Lập trình VBA, post ảnh trực tiếp lên forum, không sử dụng host trung gian.
Việc chia sẻ kiến thức được coi là việc làm vì cộng đồng, diễn đàn cấp quyền cho phép bạn sử dụng tài nguyên của diễn đàn để thuận tiện hơn trong việc chia sẻ kiến thức, đồng thời nhằm đảm bảo các bài viết không bị mất hình ảnh, ảnh được upload sẽ được lưu trữ vĩnh viễn.
2. Các bài viết hỗ trợ thành viên, vẫn post ảnh qua host trung gian nếu có, không post ảnh trực tiếp lên forum. Việc hỗ trợ thành viên được coi là việc cá nhân, hạn chế sử dụng tài nguyên của diễn đàn.
Cảm ơn @tuhocvba, mình sẽ cố gắng giúp forum phát triển cũng như luôn theo tiêu chí của forum phát huy tinh thần tự học !!
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
2020/3/3 bổ nhiệm @thaipv làm Biên Tập Viên.
1. Các bài viết trong Box Lập trình VBA, post ảnh trực tiếp lên forum, không sử dụng host trung gian.
Việc chia sẻ kiến thức được coi là việc làm vì cộng đồng, diễn đàn cấp quyền cho phép bạn sử dụng tài nguyên của diễn đàn để thuận tiện hơn trong việc chia sẻ kiến thức, đồng thời nhằm đảm bảo các bài viết không bị mất hình ảnh, ảnh được upload sẽ được lưu trữ vĩnh viễn.
2. Các bài viết hỗ trợ thành viên, vẫn post ảnh qua host trung gian nếu có, không post ảnh trực tiếp lên forum. Việc hỗ trợ thành viên được coi là việc cá nhân, hạn chế sử dụng tài nguyên của diễn đàn.
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
2020/4/4 bổ nhiệm @vothanhthu làm Admin.
Chú ý: Admin không thay đổi tiêu đề thông tin tài khoản, để mặc định là Admin.

Trước những đóng góp của vothanhthu trong thời gian qua, tôi quyết định bổ nhiệm vothanhthu trở thành Admin tập sự trong 1 năm.
Dưới đây là các căn cứ để bổ nhiệm bạn làm Admin, bạn đã:
-Trình bày thông tin dễ hiểu, trực quan, hết lòng vì bạn đọc. Hết lòng vì thế hệ mai sau, đã dốc hết tâm huyết và tài năng để phụng sự cộng đồng, tuyệt nhiên không màng lợi ích cho cá nhân.
-Khiêm tốn, khiêm nhường, biết nhận sai và sửa sai. (Cần thể hiện rõ hơn nữa mục này)
-Hiểu được tài nguyên của diễn đàn là hữu hạn, không phải vô hạn. Biết topic nào nên upload ảnh lên nguồn bên ngoài. Topic nào cần upload ảnh trực tiếp lên diễn đàn.
-Chịu được áp lực, búa rìu dư luận, chịu được công kích cá nhân mà vẫn giữ được bình tĩnh.
-Luôn lắng nghe, tiếp thu và hoàn thiện bản thân, ngày một trưởng thành hơn.
-Hiểu được sứ mệnh BQT, hiểu được trách nhiệm của một người quản trị viên.

Tôi chúc bạn có 1 năm tập sự thành công để chính thức trở thành Admin cùng các thành viên khác.
Các quyền hạn Admin tập sự tuy có hạn chế nhất định, nhưng một khi đã thông báo kỷ luật ai, các admin kỹ thuật có trách nhiệm thi hành.
 
D

Deleted member 1392

Guest
Vừa vào diễn đàn, đọc tin nhắn xong bất ngờ quá. Cảm ơn @tuhocvba đã tin tưởng và vào giao vị trí Smod cho mình. Trong tương lai, mình sẽ cố gắng hoàn thành tốt vai trò và trách nhiệm mà mọi người đã tin tưởng mình.
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Trước những đóng góp của thành viên @NhanSu đối với diễn đàn THVBA, tôi thay mặt BQT cảm ơn bạn.
Quyết định bổ nhiệm bạn lên cương vị mới SMod từ ngày 2021/8/16. Ở cương vị mới, mong bạn tiếp tục đóng góp tri thức, kiến thức cho diễn đàn, và hướng dẫn thành viên viết bài theo tiêu chí dễ hiểu, tiện lợi cho người đọc.
Đội ngũ Smod dần dần được thay thế, các thành viên sáng lập dần rút, để lại sân chơi cho các bạn tự xây dựng.
Trong các Smod này, cần người có tố chất tiếp nối những gì chúng tôi đã xây dựng, để tiếp quản vị trí Admin.
Cảm ơn những đóng góp của bạn cũng như của các thành viên Mod, Smod khác.
 
Top