Những trò hề của đội ngũ quản trị giaiphapexcel

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Euler

Biên Tập Viên
Họ là ai?


Giaiphapexcel (GPE) là một công ty, cho nên hoạt động nhắm đến lợi nhuận, nhưng lại luôn dùng câu chữ phi thương mại để lòe bịp mọi người.


Mọi người khi truy cập vào GPE thì thấy quảng cáo tràn lan, rất phiền hà. Tiền quảng cáo ấy, tất nhiên sẽ vào túi và họ chia chác nhau.


Xuất thân là mấy anh kế toán, rồi lập ra trang web, cứ nhìn vào bốc cục web, trông như một cái mớ hỗn độn, là các bạn hiểu tầm nhìn của họ tới đâu, cực kỳ tủn mủn và nghĩ ngắn.

Những trò lố của giaiphapexcel


Trò thứ nhất: Ăn nói trống không, xưng anh gọi thầy tùy tiện.

Có vài ba chữ kiến thức, tưởng là bố tướng thiên hạ, họ mặc nhiên ăn nói trống không, mặc nhiên tuổi đời mình có lẽ gấp vài lần người khác (tự tưởng tượng, không có căn cứ) rồi cứ thế nói trống không, giọng cao ngạo với người khác.


Trò thứ hai: Tự lập nick ca ngợi anh này, chị kia. Tự lập nick câu kéo giải đáp lấy tiền. Tự lập nick đả kích người khác.


Trên giaiphapexcel không biết có bao nhiêu cái nick do ban quản trị tự lập ra, nhưng nick gần đây được sử dụng là befain.
Nick này đi mời chào người khác trả tiền để nhận giải đáp. Điều này không chỉ một lần.

Khi thành viên tuhocvba.net chí công vô tư giúp đỡ người khác, có lẽ vô tình làm đổ miếng cơm mà họ muốn kiếm chác, cho nên các nick đểu nhảy vào như một đám chó dại nhận xét lọ chai và sau cùng xóa bài, dù cho bài viết ấy được nhận lời cảm ơn từ người chủ topic cần giúp đỡ.

Lấy lý do không được dẫn link trong box học thuật để xóa bài, tuy nhiên điều này rất vô lý. Chính vì là học thuật, cho nên phải có dẫn link tới bài liên quan hoặc tham khảo khác. Nói là không dẫn link, nhưng chúng ta thỉnh thoảng vẫn thấy bài viết được dẫn link đấy thôi. Chỉ có thể hiểu rằng, họ thấy tuhocvba.net là mối nguy cơ cho họ, dù cho bài viết có lợi cho thành viên, viết dễ hiểu, minh họa hình ảnh rõ ràng, thì họ vẫn thấy chướng tai gai mặt nhưng nhỏ nhen và ti tiện ở chỗ là chẳng dám nói toẹt ra, cứ hậm hực rồi làm những trò tiểu nhân bỉ ổi ở đằng sau. Nào, trên tuhocvba.net có rất nhiều bài học thuật, các bạn hãy thử dẫn link của tuhocvba.net vào giaiphapexcel.com xem họ ứng xử ra sao? Thật là nhỏ nhen.

Khi có câu hỏi đặt ra, là việc câu kéo giải đáp để lấy tiền, thì có sai hay không? Họ (giaiphapexcel) đã trả lời như sau: Việc đó là thỏa thuận giữa cá nhân với cá nhân. Không phải là chuyện của diễn đàn.

Không phải là, thỏa thuận như vậy đang sử dụng diễn đàn làm phương tiện để tiến hành trao đổi hay sao? Hay là thành viên dùng facebook để liên hệ và thỏa thuận? Họ không dám nói là, chúng tôi cần tiền, chúng tôi chính là những người lập ra những nick để đi hỏi người khác có chịu trả tiền để nhận giải đáp hay không.

Vậy, nếu một người viết bài giải đáp cho thành viên khác, anh ta sử dụng hình ảnh minh họa cho dễ hiểu, dẫn link bài liên quan cho dễ hiểu, đó có phải là chuyện cá nhân giữa anh ta và người đặt câu hỏi cần trợ giúp hay không? Tại sao phải hậm hực như thế? Ta chỉ nói rằng, mục đích biện minh cho phương tiện. Mục đích của họ chính là sự hẹp hòi, muốn mình là trên hết, muốn mình là độc tôn, muốn mình là chúa tể.

Điều này rất khác so với những gì tôi thấy trên tuhocvba.net, sự trưởng thành của thành viên là trên hết, muốn thành viên trình bày dễ hiểu, muốn thành viên tự lực không ỷ lại, chỉ giúp đỡ nếu thực sự thấy thành viên đã cố gắng mà vẫn không tự làm được.

Các bài viết trên tuhocvba.net luôn dẫn nguồn đầy đủ. Đây là diễn đàn VBA Việt Nam duy nhất viết bài và dẫn nguồn đầy đủ, coi đây là chủ trường, là việc phải làm, chứ không phải nói cho sang mồm nhưng thực hiện thì không nghiêm túc-điều mà ta thấy trên giaiphapexcel, viết bài cứ như thể sinh ra tao đã có kiến thức ấy rồi.


Trò thứ ba: Chặn truy cập không lý do


Không tuyên bố kỷ luật, không lý do nào được đưa ra, tự tiện chặn truy cập. Những người này nếu lên lãnh đạo đất nước thì chỉ đưa đất nước vào con đường độc tài. Những thành viên quản trị giaiphapexcel.com là những tên độc tài, dối trá, tiểu nhân. Mong mọi người không hồ đồ, tỉnh táo để nhận rõ bản chất của họ, nhận rõ ra họ chỉ là những kẻ tham lam và dối trá, hành động tiểu nhân.
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Con người khi chưa được phát triển đầy đủ thì thường làm những việc nhỏ nhen, khuất tất. Cuộc sống đâu phải lúc nào cũng theo ý mình, cứ khi nào trái với ý mình muốn thì mình hành động nhỏ nhen hay sao?
Hơn nữa, thành viên chỉ đơn thuần chia sẻ kiến thức, hỗ trợ code và qua đó giới thiệu website tuhocvba, nhưng lại tỏ ra hậm hực, thật là ích kỷ.
 

maiban2068

Thành viên mới
GPE giống như một xã hội với nhiều thành phần nên cũng có người này người kia.
tuhocvba là một xã hội nhỏ hơn, chọn lọc thành viên hơn. Kỷ luật nghiêm minh, không lươn lẹo.
 
P

phithanhag

Guest
Họ là ai?
Trên giaiphapexcel không biết có bao nhiêu cái nick do ban quản trị tự lập ra, nhưng nick gần đây được sử dụng là befain.
Nick này đi mời chào người khác trả tiền để nhận giải đáp. Điều này không chỉ một lần.
1. befain thường giúp người khác là vi phạm nội vi như thế nào, không sửa thì bài sẽ bị xóa...
2. Viet .... thì đúng là kẻ cả, ân nói như anh chị xã hội đen. "Thằng nào mà viết như thế?". Khi bị một thành viên nhắc nhở khéo thì hùng hổ: "Ở đây ai hơn tôi?". Viet.... ơi! Ông có thể giỏi về EXCEL, có thể làm thầy cho nhiều người nhưng ông còn dốt nhiều chỗ lắm. Ví dụ như dốt về chế độ chính sách khi dùng Excel để tính toán. Như vậy là ông phải làm học trò của một kế toán có trình độ sơ cấp.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top