Nhìn lại tháng 1/2020

giaiphapvba

Administrator
Thành viên BQT
Chắc các bạn cũng biết, để tạo một chủ đề mới trên tuhocvba.net, để nó trở thành một câu chuyện cho mọi người đọc, cần chuẩn bị kỹ càng như thế nào. Ngoại trừ các topic hỏi đáp, điều mà nhiều người quan tâm chắc chắn chính là các topic trong các box kiến thức học thuật, chia sẻ dự án ý tưởng…

Chỉ còn một tuần nữa là kết thúc tháng 1/2020, vậy cho tới thời điểm này, đâu là topic đáng chú ý nhất trên diễn đàn?

Tháng 1 với nhiều bài viết, nhưng không có nhiều chủ đề mới. Nhưng chúng ta vẫn có những chủ đề chất lượng.

Đầu tiên phải kể tới là chủ đề “Addin Khóa Unviewable - Ẩn Module - Open Source”. Addin do BTV vothanhthu phát hành đã nhận được sự quan tâm của mọi người. Đây là Tool dùng để khóa (ẩn) code ở mức độ khó hơn cách khóa thông thường. Đặc biệt với các công ty Nhật, việc cài các phần mềm bên ngoài lên máy tính là không khả thi vì phải có sự cho phép của cấp trên. Vì vậy, có thể khẳng định, bằng biện pháp này, code của mọi người sẽ được khóa hoàn toàn mà không lo lắng có ai mở code ra để xem các thông tin code bên trong. Vì muốn mở xem code phải có phần mềm đọc Hex. Trừ khi nếu bây giờ có một Tool VBA khác để Open Code. Chúng ta cùng chờ xem trong thời gian tới, liệu bạn vothanhthu có thể triển khai bước tiếp theo hay không?

Nói tóm lại, hiện tại, Addin này là cách khóa code cho các bạn sử dụng trong công ty, nơi mà việc cài đặt phần mềm bị quản lý nghiêm ngặt. Việc mở code là không khả thi nếu không cài được phần mềm đọc Hex.

Tháng 1, chúng ta còn có một chủ đề rất hay nữa, được phát triển bởi các thành viên và BQT diễn đàn, đó là “Tree View Code VBA”. Đây là một Tool để ghi lại cấu trúc của một thủ tục mà bên trong lại có nhiều thủ tục khác được gọi…

Đây là một chủ đề hoàn toàn mới, từ trước tới giờ trên các diễn đàn Việt Nam cũng chưa thấy ai bàn tới.

Như vậy, trong một tháng, diễn đàn có tới hai chủ đề đặc sắc, điều đó cho thấy sức sống của diễn đàn rất mãnh liệt. Tuy số lượng thành viên chưa tới 1000, nhưng khả năng đóng góp ý tưởng cũng như tri thức chia sẻ cho cộng đồng là đáng ghi nhận. Sức sống này khác hẳn với một số diễn đàn, chỉ phát triển số lượng topic hỏi đáp mà không phát triển số lượng chủ đề chia sẻ kiến thức cũng như ý tưởng.

Các bạn thân mến!

Diễn đàn tuhocvba.net được thành lập vào 5/2019, ý tưởng thành lập hoàn toàn dựa vào niềm đam mê cháy bỏng, tạo lập một môi trường học thuật. Vì vậy, ý kiến trao đổi trên diễn đàn càng trong sáng dễ hiểu càng tốt.

Có thể nhiều người chưa quen, hoặc thấy BQT diễn đàn quá khắt khe, tuy nhiên, nếu không có kỷ luật cao như vậy, môi trường thảo luận của chúng ta sẽ bị phá vỡ, văn hóa diễn đàn của chúng ta sẽ không còn bản sắc, và tất cả chúng ta sẽ không trưởng thành (làm việc tùy tiện, diễn đạt lơ mơ, không đứng trên lập trường người đọc để viết sao cho dễ hiểu…).
Vì vậy, mong mọi người lý giải và tiếp tục ủng hộ diễn đàn.
Cảm ơn mọi người đã tham gia diễn đàn.
 
Top