Không vui

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Thỉnh thoảng thấy những lời thô tục trên diễn đàn, tôi cảm thấy không vui.
Diễn đàn sẽ xóa và chặn truy cập, cho nên chẳng có gì ảnh hưởng. Cái không vui là tương lai nào cho đất nước? Bởi nguồn lực của đất nước là nguồn lực con người quyết định. Nếu còn những người vô đạo đức như vậy, sao đất nước có thể phát triển được?

Cái không vui nữa, đó là đạo lý sống chỉ quen lợi dụng nhau. Đã lên diễn đàn nhờ vả thì nên giữ thái độ khiêm nhường. Mọi người sẽ giúp khi nhìn thấy có sự thiện chí. Nếu đến không bằng thiện chí, thì sao có sự chân tình?

Thành viên giúp đỡ nhau có sự giúp đỡ là vô tư, có sự giúp đỡ đòi hỏi được đền đáp. Nếu khả năng không có, thì chỉ cần nói "Tôi không có khả năng", sự giúp đỡ có thể vẫn có. Nhưng vì không được giúp đỡ mà quay lại hậm hực trách móc, thì không nên. Công việc của bạn, bạn phải hoàn thành. Không ai có trách nhiệm làm thay. Động tay động chân code dù ít hay nhiều cũng mất thời gian. Người khác quan tâm tới chủ đề của mình đã là quý rồi. Đừng nên trách móc hậm hực. Vì điều đó chỉ cho thấy bạn là người thất bại trong cuộc sống.
 

Bandit

Thành viên mới
Mạn phép xưng tôi vì qua các bài viết trên diễn đàn thì biết rằng tuổi tác của các anh chị em trên này không chênh nhau nhiều lắm, tuy không viết bài, góp ý, chia sẽ gì nhiều cho diễn đàn nhưng rất thường xuyên vào để đọc (Thật ra vào đọc thường xuyên cũng có thể gọi là "ủng hộ" diễn đàn, không biết các bạn có nghĩ vậy không, thà đọc và im lặng còn hơn phá hoại).

Tôi không có nhận xét gì về diễn đàn nhiều cả, và nhờ đến diễn đàn thì có 1 lần vì không còn cách nào khác nên mới nhờ đến sự trợ giúp, và được hỗ trợ rất nhiệt tình, tôi rất cảm kích và BIẾT ƠN về điều đó, thật sự vì kiến thức về VBA không có nên chủ yếu là đọc, còn khi tham gia những diễn đàn khác từ ngày xưa tới giờ tôi vẫn hỗ trợ, chia sẽ rất nhiệt tình, và không đòi hỏi gì cả, thậm chí lúc nào cũng mong có người hỏi để mình hỗ trợ những gì mình biết, khi hoàn thành, họ cám ơn, và bản thân thất rất vui, nó như ăn vào máu rồi vậy.

Hiện tại tôi chưa ủng hộ 1 khoản tài chính nào cho diễn dàn, cũng như chưa viết bài nào chia sẽ cả....nhưng không có nghĩa là sau này không, khi mà kiến thức đủ (Theo ý kiến riêng của tôi) tôi sẽ làm những gì mình cho là phải làm, và tôi biết rằng BQT cũng không thực sự cần hay đòi hỏi ai phải ủng hộ tài chính hay gì cả, vì diễn dàn là phi lợi nhuận như mục tiêu ban đầu của BQT (Tôi được biết là vậy)

Tất nhiên quyền là ở mỗi người, các bạn có thể ủng hộ hay không không ai ép, nhưng tôi nghĩ các bạn không nên vì khi đi nhờ vã không được lại quay ra trách móc như vài topic gần đây, đọc cách các bạn đáp trả bản thân tôi cũng thấy khó chịu vô cùng, và tôi nghĩ các bạn không nên như vậy, nếu thường xuyên như vậy thì lâu ngày nó thành bản chất, và khi đó con người ta tự xấu đi mà ta không hề hay biết.
Không những BQT buồn mà người đọc cũng thực sự buồn...
 

giaiphapvba

Administrator
Thành viên BQT
Nhân bài viết , có vài lời nhắn với thành viên @KBDo như thế này.
1. Tôi khẳng định lại, diễn đàn hoạt động phi thương mại.
Trước đây, thành viên thanhphuongvip (đã xóa nick) đã từng đề nghị ủng hộ diễn đàn 500k, và admin tuhocvba từ chối.
Khi diễn đàn thành lập, không ai kỳ vọng nó sẽ đem lại nguồn thu lợi nhuận nào, chẳng có lời hứa nào, cũng chẳng có hướng hoạt động tìm nguồn thu nào. Mọi người tự bỏ tài chính cá nhân ra, theo phương châm, đam mê không nuôi nổi mình thì mình nuôi đam mê.

2. Sau khi thuê host lưu trữ ảnh, vì các bài viết chất lượng tuyệt đối không thể để mất ảnh minh họa, thì nhu cầu tài chính là cần. Ít nhất là giảm gánh nặng cho các thành viên quản trị, chứ chưa mong hòa vốn. Hiện tại, tuy nhận ủng hộ của mọi người, và cả code theo yêu cầu, thì chúng tôi cũng chưa thu về lại những gì đã bỏ ra (tôi không nói thời gian công sức, chỉ nói tài chính).

3. Có rất nhiều topic hỗ trợ thành viên tốn rất nhiều thời gian, tôi không cần dẫn link, tự bạn có thời gian thì đọc dần dần. Chú ý từ bỏ ý nghĩ, lập ra diễn đàn thì phải hi sinh cái nọ cái kia. Nếu suy nghĩ như vậy, bạn có thể rời diễn đàn. Chúng tôi lập diễn đàn vì hoài bão mong muốn điều tốt đẹp, nhưng chúng tôi không làm thay các bạn. Việc các bạn trưởng thành phải do tự các bạn định đoạt lấy.
Trình bày dễ hiểu thì ra ngoài cuộc sống, với tính cách đó, sẽ nhận được sự tin cậy tín nhiệm từ đồng nghiệp. Nhẫn nại tỉ mỉ, thì nhận được sự trân trọng của những người xung quanh.
Trên diễn đàn, không làm tốt điều đó, chúng tôi nhắc nhở hoặc xóa nick.

Nói như vậy, để làm rõ với bạn, diễn đàn là phi thương mại, vì không ai nghĩ có lợi nhuận gì ở đây. Và chúng tôi cũng không có trách nhiệm phải làm thay công việc của bạn. Các thành viên khác cũng vậy. Mọi người giúp nhau dựa trên sự tự nguyện hoặc thỏa thuận. Nếu thỏa thuận với thành viên A không đạt được, thì còn có các thành viên khác, việc của bạn là ngồi đó chờ đợi.
Bạn có lý do gì để không thoải mái?

Có lẽ nào nhận sự giúp đỡ mà người ta không đòi hỏi gì, thì đó mới là thoải mái? Thật ra trong cuộc sống, tôi chỉ sợ người ta tốt với mình quá mà mình lại chẳng làm được gì để bù đắp, thì rất khó nghĩ. Chứ sòng phẳng thì lại tốt. Vậy mà tôi lại thấy bạn nói ra với giọng đầy tự hào.

Giúp đỡ, hay không giúp đỡ, hay giúp đỡ bằng thỏa thuận, chẳng có cái gì xấu cả. Có rất nhiều cách thể hiện thiện chí, tôi không có khả năng tài chính, vậy tôi chia sẻ link diễn đàn lên facebook cá nhân, rồi lúc nào rảnh, anh/chị làm giúp tôi được không? Tôi nghĩ không ai nỡ từ chối. Việc bạn cảm thấy thoải mái thì tôi không hiểu được, không lẽ đi nhờ vả gây phiền hà mất thời gian cho người khác thì thấy thoải mái? Ngay khi đặt ra vấn đề nhờ vả, đáng lẽ đã phải khiêm nhường, vì mình đang đi nhờ cậy, làm người khác mất thời gian. Giúp được hay không giúp được, họ quan tâm tới topic của mình thì đã là quý rồi. Trên diễn đàn cũng có rất nhiều thành viên. Thà rằng im lặng, chứ bạn nói ra, thì từ nay người ta chỉ có phớt lờ toàn bộ bài viết của bạn.
 

Euler

Biên Tập Viên
@KBDo xem mấy bài viết này của bạn @bvtvba xem bạn ấy vô tư như nào nhé:
Bài 1:
Bài 2:

Thôi thì khuyên bạn chịu khó học, để khỏi phải nhờ người khác.
 
A

Andreasepq

Guest
Đời từ muôn thưở, làm dâu trăm họ có vui bao giờ.
Đã từng tham gia thảo luận cùng bạn bvtvba và thấy bạn có lối suy nghĩ rất mạch lạc, rõ ràng.

Tôi tham gia chủ yếu đọc bài là chính, vì thấy kiến thức mình còn ít, nhưng rất biết ơn các bạn trên diễn đàn đã cung cấp nhiều bài viết hữu ích. BQT hoạt động hiệu quả, các chủ đề thảo luận có tính chuyên sâu.
Bạn KBDo nếu chưa nhận được giúp đỡ thì không nên hậm hực. Nếu có ai sẵn sàng code giúp bạn thì còn mang lên diễn đàn làm gì nữa. Bạn mang lên diễn đàn cũng là mong có người giúp, bây giờ lại chém gió là mọi người tự chịu trách nhiệm thời gian nọ kia, ơ nếu nhận thực được thế rồi thì còn hỏi mọi người làm gì, ai cũng nhận thức nếu giúp cho người như bạn là lãng phí công sức nhất đó.
 

KBDo

Thành viên mới
Đời từ muôn thưở, làm dâu trăm họ có vui bao giờ.
Đã từng tham gia thảo luận cùng bạn bvtvba và thấy bạn có lối suy nghĩ rất mạch lạc, rõ ràng.

Tôi tham gia chủ yếu đọc bài là chính, vì thấy kiến thức mình còn ít, nhưng rất biết ơn các bạn trên diễn đàn đã cung cấp nhiều bài viết hữu ích. BQT hoạt động hiệu quả, các chủ đề thảo luận có tính chuyên sâu.
Bạn KBDo nếu chưa nhận được giúp đỡ thì không nên hậm hực. Nếu có ai sẵn sàng code giúp bạn thì còn mang lên diễn đàn làm gì nữa. Bạn mang lên diễn đàn cũng là mong có người giúp, bây giờ lại chém gió là mọi người tự chịu trách nhiệm thời gian nọ kia, ơ nếu nhận thực được thế rồi thì còn hỏi mọi người làm gì, ai cũng nhận thức nếu giúp cho người như bạn là lãng phí công sức nhất đó.
Bạn k biết gì thì có thể đọc và lướt qua, càng nói càng không đâu vào đâu.
Tôi không rõ nên tôi nhờ mọi người giúp, rõ ràng họ bắt phải donate mới giúp thì tôi mới k đồng ý và lúc đó mới nhờ nơi khác. Nếu trong lúc tôi nhờ bên khác mà có bạn giúp thì mình có thể trao đổi kết quả để học hỏi. Nếu ban đầu các bạn code để giúp tôi thì tôi vẫn nhận sự giúp đỡ mà, nếu tôi nhờ nhiều người giúp tôi thì tôi sai sao? Trong khi bạn kia bắt donate mà người khác bay vào giúp, vậy ai dám giúp? Nếu các bạn giúp k lợi nhuận thì các bạn hậm hực gì? Hay có lý do khác?

Tôi cũng xin trả lời các comment trên có tag tên tôi để họ hiểu. Ít ra là thẳng thắn chỉ đích danh nhau mà nói chứ k phải nói cạnh khoé như đàn bà :D
 

vbano1

Admin
Thành viên BQT
Tôi kể cho bạn @KBDo câu chuyện có thật như thế này.
Nếu bây giờ có người vào giúp trong topic của bạn. Bạn cảm ơn.
Rồi diễn đàn xóa bài đó đi. Bạn đánh giá như thế nào về hành động ấy?

Tôi nghĩ, đó là hành động không thể nào chấp nhận được, vì nó đi ngược lại lợi ích của thành viên. Như thế thì dù nói là diễn đàn phi thương mại, hay phi lợi nhuận cũng là giả dối.
Vậy mà có diễn đàn như thế đấy bạn ạ. Đó là GPE.
Ở diễn đàn này, nếu có ai đó giúp bạn, đó là điều rất đáng quý và BQT trân trọng điều đó. Tuyệt đối không gây khó dễ. Nếu có ai đó thỏa thuận, bạn không đồng ý thì nói không đồng ý, và tiếp tục chờ thành viên khác vào topic đó giúp đỡ. Phản ứng như bạn là không nên và để lộ ra là bạn không có thiện chí. Việc chờ thành viên khác vào giúp thì khó à?

Quĩ thời gian của mỗi người là khác nhau, có người giúp tự nguyện, có người không thể giúp tự nguyện. Có người đưa ra thỏa thuận, có người không. Vì vậy không nên có suy nghĩ, người giúp mình mà không đòi hỏi gì thì tốt.

Ở đây, không có ai hậm hực với bạn hết, mọi người rất điềm tĩnh, sử dụng từ ngữ rất thận trọng. Nhắc tới đàn bà, thì không hiểu mẹ bạn là đàn gì?
 

thanhphong

Thành viên mới
Người ta không dám giúp là bởi thái độ của bạn thôi. @KBDo nghĩ mọi người xấu, còn bạn đúng. Tôi không nghĩ vậy.
Có rất nhiều người đâu có đóng góp gì, tại sao mọi người vẫn giúp.
Trong topic này:
Admin tuhocvba nói nếu hỗ trợ thì anh ấy sẽ giúp phá lệ. Tuyệt nhiên không có ủng hộ nào. Vậy mà tại sao topic vẫn diễn ra thảo luận sôi nổi.
Bạn nghĩ thế nào về điều này?
Hỗ trợ-không hỗ trợ là điều tự bạn quyết định. Còn việc thảo luận code, nó dựa trên:
1. Yêu cầu có dễ hiểu không?
2. Code cho yêu cầu đó có mất nhiều thời gian không?
Hai mục này nếu hợp lý, thì thảo luận code vẫn sẽ diễn ra bình thường đâu có phải vì ai nói thế này hay thế kia?
 
A

Andreasepq

Guest
Nói câu này là tôi biết đạo đức và văn hóa của bạn tới đâu rồi. Tiên trách kỷ hậu trách nhân. Cuộc đời bạn đã kết thúc từ lâu rồi. Nếu tính cách của bạn không thay đổi, chẳng có gì tốt đẹp ở tương lai phía trước của bạn cả.
Bạn không xứng đáng thảo luận cùng chúng tôi.
 

Euler

Biên Tập Viên
nếu tôi nhờ nhiều người giúp tôi thì tôi sai sao
Đọc cái này trước khi thắc mắc:
Bạn cần đăng nhập để thấy hình ảnh

Link:

1. Không sai nhưng được nhìn nhận là thiếu thiện chí.
2. Mặc dù code không liên quan tới UserForm nhưng cũng không thể nói là không lãng phí thời gian, nếu anh A code, anh B cũng code, thì sẽ có một người bị lãng phí thời gian vì trùng lặp làm cùng một công việc.

Nick của bạn sẽ được xem xét treo. Tôi vừa gửi kiến nghị treo nick dựa vào phát ngôn thô tục của bạn. Trước khi học VBA, hãy học làm NGƯỜI trước đi đã.
 

giaiphapvba

Administrator
Thành viên BQT
Bên cạnh những người bạn gắn bó với diễn đàn, đồng hành cùng diễn đàn, thì cũng có những thành viên thiếu đạo đức, thô tục. Do giáo dục gia đình, do môi trường công việc, do môi trường sống,...
Chúng ta phải chấp nhận một thực tế, nguồn lao động Việt Nam chỉ có hai chữ "giá rẻ". Về trình độ kỹ thuật, cũng như đạo đức-có quá nhiều vấn đề.
Tôi cứ nghĩ trí thức phải là những người tinh túy nhất của một xã hội, ấy vậy mà nhìn vào thực tế mới thấy đau lòng. Ỷ lại, vô đạo đức, dốt nát, lười nhác...
 

vbano1

Admin
Thành viên BQT
Để là thành viên của tuhocvba.net, đó là niềm tự hào. Phẩm chất đạo đức, kỹ năng trình bày được tôi luyện qua môi trường nghiêm túc nhất. Vì tầm nhìn như vậy, dù đau lòng cũng phải xóa, ban nick các thành viên không xứng đáng. Nếu không giữ được bình tĩnh thì nên im lặng, khi phát ngôn thì từ ngữ phải chuẩn mực.
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Tự học VBA không thiếu những bài hướng dẫn, trợ giúp code đầy tâm huyết, có khi để hoàn thành Tool mất cả tuần mà không có công xá gì. Làm điều đó, trước hết phải đến với nhau bằng tấm lòng chân thành.
Tuy nhiên, trước thực tế diễn ra, chưa ăn cháo đã có thái độ đá bát như thế này, tôi thấy cần thiết phải luật hóa về việc trợ giúp giữa thành viên với nhau.
Đây không phải là lần đầu thành viên tỏ ra hậm hực vì không được giúp đỡ, cũng đã có thành viên ý kiến là đã lập ra diễn đàn thì phải chấp nhận thế nọ thế kia. Tôi không hiểu các bạn khi đến với diễn đàn, đem lại lợi ích gì cho mọi người mà lại nghĩ hống hách như vậy. Xin lỗi, các bạn có thể không cần tham gia diễn đàn cũng vẫn được.

Tôi thông báo rằng, mọi thành viên có từ 50 bài viết trở lên, có quyền đưa ra thỏa thuận mà họ muốn, còn việc chấp nhận yêu cầu hay không là việc của anh/chị/em.
Lý do: Thành viên cần thời gian xây dựng hình ảnh và uy tín của mình trên diễn đàn trước khi đưa ra thỏa thuận, do đó đưa ra con số 50 bài viết.
Thông báo đã được nêu tại đây:
Topic này sẽ khóa ở đây.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top