Không chia sẻ macro trong công ty NB

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

giaiphapvba

Administrator
Thành viên BQT
Đang nói về vấn đề chia sẻ tool không cho còn tùy thuộc vào thái độ, vì thái độ nó sẽ ảnh hưởng tới lương (xét tăng lương) và thưởng. Dư thừa ở chỗ nào bạn?
Dư thừa ở chỗ này:
Nếu sếp bảo đưa tool đây để tăng lương thưởng, thì nhân viên muốn tăng lương thưởng, họ sẽ đưa.
Câu chuyện của chủ topic không nói là sếp xin. Bạn mặc định người nước ngoài thì là sếp, còn người Việt là cấp dưới. Đó là suy nghĩ thấp hèn. Tôi cho là hèn.

Trong công việc, công ty phân theo thể chế. Ai là cấp trên, ai là cấp dưới, ai là đồng nghiệp ngang hàng, rất rõ ràng. Chứ không phải cứ là người nước ngoài là cấp trên, còn Việt Nam là cấp dưới.
Trong thảo luận công việc cũng ngang hàng, tại sao mày lại phân tao làm thêm ngần này giờ, người kia lại làm thêm ít hơn, anh/chị có thể giải thích lý do hay không? -Nếu không giải thích được, nhân viên sẽ bày tỏ thái độ bất mãn.
Tóm lại việc nào cũng có đúng, sai. Nếu không hiểu thì yêu cầu nói rõ lý do.

Có vẻ như bạn không làm cho các công ty Nhật Bản, nên bạn không hiểu cách nghĩ và văn hóa của người Nhật. Không chỉ BQT, rất nhiều thành viên trên diễn đàn làm cho công ty Nhật, và hầu hết đều có cách nghĩ giống nhau.

Cách nghĩ của bạn không phải là không đúng, nhưng nó chỉ phù hợp quản lý lao động chân tay. Bạn dễ thay thế người. Với các công ty mất công đào tạo người, họ không dễ để mất người, tại sao có chuyện như vậy, do quản lý kém hay thế nào. Liệu chuyển nhân viên sang nhóm khác do người khác quản lý, thì nhân viên có phát huy năng lực và cống hiến nhiều hơn cho tổ chức được không...-Họ sẽ nghĩ như vậy.
 

bvtvba

Thành viên mới
Mình đánh giá cao cách nghĩ và phương hướng giải quyết vấn đề của bạn. Đây là yếu tố cơ bản để đánh giá đúng bản chất của vấn đề.
Nói là cách nghĩ cơ bản, thế mà tôi có thấy cách nghĩ của bạn có dựa trên cái cơ bản này đâu.
Bạn lập tức dọa nạt cắt lương thưởng, thay thế người...
Cũng may là bạn làm công ty khác, chứ người như bạn mà lên làm quản lý, chắc anh em cũng giải tán hết, về chăn lợn cho nó lành.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top