Góp ý về việc đa dạng hệ thống danh hiệu cho các thành viên Tuhocvba

  • Thread starter vothanhthu
  • Ngày gửi
V

vothanhthu

Guest
Xin chào BQT!
Đầu tiên xin cảm ơn toàn thể Tuhocvba đã tạo ra được một diễn đàn học VBA với rất nhiều bài viết chất lượng, tâm huyết từ trong đến ngoài đến từ toàn thể BQT!

Như tiêu đề bài viết, mình rất mong muốn diễn dàn ta làm đa dạng hơn các danh hiệu cho thành viên trong diễn đàn thay vì "Thành viên mới". Khi đạt một mốc nào đó (không nên quá khó) danh hiệu của thành viên sẽ thay đổi. Việc làm đa dạng danh hiệu sẽ tạo hứng thú rất nhiều cho các thành viên khác đóng góp, viết bài nhằm tăng điểm Reaction score, điểm thành tích. Do đã tâm huyết với các danh hiệu và thành tích trong tài khoản, các thành viên sẽ cố gắng viết bài, trả lời bình luận sao cho dễ hiểu nhất tránh bị Report, Band nhất có thể với tài khoản của mình.

Trong tương lai lâu dài, diễn đàn ta sẽ còn có nhiều thành viên tâm huyết hơn rất nhiều, việc bổ sung danh hiệu là việc vô cùng cần thiết cho các thành viên gắn bó và cố gắng hơn cho diễn đàn.

Mong BQT xem xét, mình cảm ơn rất nhiều !
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến. BQT sẽ xem xét lại hệ thống danh hiệu.
Hiện tại, ngay cả các Admin nếu tước bỏ chức vụ, cũng sẽ quay về làm Thành Viên Mới.

Nhằm vinh danh thành viên có đóng góp lớn cho cộng đồng VBA VN thông qua diễn đàn này, thì chúng ta sẽ có một đợt vinh danh vào tháng 11 hàng năm (Năm 2019 chưa tiến hành được vì chưa thấy ai xứng đáng).
 
V

vothanhthu

Guest
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến. BQT sẽ xem xét lại hệ thống danh hiệu.
Hiện tại, ngay cả các Admin nếu tước bỏ chức vụ, cũng sẽ quay về làm Thành Viên Mới.

Nhằm vinh danh thành viên có đóng góp lớn cho cộng đồng VBA VN thông qua diễn đàn này, thì chúng ta sẽ có một đợt vinh danh vào tháng 11 hàng năm (Năm 2019 chưa tiến hành được vì chưa thấy ai xứng đáng).
Một năm vinh danh 1 người có ít quá không Admin, những người khác họ cũng cống hiến nên ít nhiều đổi lại danh hiệu gì đó vẫn sẽ tốt hơn Admin !
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Có thấy cống hiến gì đâu, toàn thấy lên đây hỏi, mà chỉ có hỏi thôi mà trình bày còn lôm côm, làm mất thời gian người khác vì đọc mãi không hiểu.
Còn code trên diễn đàn cũng chưa thấy code của thành viên nào có tính ứng dụng cao cho code của người khác.
Để tìm ra 1 người xứng đáng vinh danh cũng còn chưa tìm được ấy chứ.
 
V

vothanhthu

Guest
Diễn đàn của mình có rất nhiều bài viết chất lượng, nhưng phần lớn đến từ đội ngũ BQT, dịch thuật, hiếm có bài viết chia sẽ của các thành viên. Diễn dàn là nơi của mọi người chia sẽ, học hỏi... và mình nghĩ chúng ta cần thúc đẩy mạnh hơn việc này bằng các hoạt động mang tính phong trào, khích lệ, và tăng cường hệ thống danh hiệu sẽ là một trong số đó, nó sẽ giúp họ tự hào hơn vì các đóng góp của mình !
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Sẽ xem xét lại hệ thống danh hiệu nhưng mức độ kỳ vọng đóng góp không cao.
Phần lớn là người đi làm, thời gian thì hạn chế. Nếu có nguồn tài chính mạnh, trả nhuận bút cho bài đóng góp thì mới kỳ vọng cao được.
Hiện tại để có tài liệu dịch, diễn đàn trông cậy vào đóng góp của mạnh thường quân.
Những người có năng lực và đi đúng định hướng( trình bày dễ hiểu, follow cho thành viên trình bày dễ hiểu) thì sẽ được vinh danh, set vào ban quản trị.
Hướng lâu dài cần có tài chính trả nhuận bút như thế nào đấy thì tốt nhưng chưa làm được.
 
T

thanhphong

Guest
Diễn đàn của mình có rất nhiều bài viết chất lượng, nhưng phần lớn đến từ đội ngũ BQT, dịch thuật, hiếm có bài viết chia sẽ của các thành viên.
Bạn xem qua topic này để hiểu rõ vấn đề này:
Những vấn đề về VBA mà mới và nóng hổi thì không có nhiều. Cách đây độ hơn chục năm, mọi cái đều là mới, bây giờ thì đã là cũ. Ngay như sách của tác giả Phan Tự Hướng ra mắt gần đây, tôi cũng không thấy có gì mới. Trong khi đó các kiến thức từ website nước ngoài lại nhiều, các bài dịch như dòng nước giải tỏa cơn khác giữa mùa hạ và có chất lượng rất cao như bạn nói.

Đội ngũ BQT kiểm duyệt bài rất gắt gao như một hàng rào kỹ thuật, đòi hỏi chất lượng bài rất cao, vừa có kiến thức chia sẻ lại đòi hỏi mọi người phải khiêm tốn, và khó khăn nhất chính là yêu cầu diễn đạt dễ hiểu. Thà không viết chứ đứng viết ra thứ người khác không muốn đọc. Tôi nghĩ hiếm có người đáp ứng được. Đây cũng là nguyên nhân chưa có bài chia sẻ nhiều. Đòi hỏi bài chia sẻ phải có chất lượng cao đã trở thành hàng rào kỹ thuật ngăn cản chia sẻ ồ ạt.
Có lẽ BQT đã không coi số lượng bài viết là mục tiêu, mà kiên trì theo đuổi lý tưởng chất lượng.
 

Euler

Administrator
Thành viên BQT
15/11 Thứ tham gia diễn đàn.
18/12 Thứ góp ý tới diễn đàn.
Tức là Thứ đã quan sát diễn đàn hoạt động trong 1 tháng. Trên diễn đàn chắc chắn cũng còn nhiều người khác đang quan sát hoạt động của chúng ta.
Hiện tại chỉ có BQT hoạt động chia sẻ bài, nếu thành viên chia sẻ bài viết thì càng đáng hoan nghênh. Nếu chưa có năng lực thì ngồi đọc bài cũng được và ủng hộ tài chính hoặc cổ vũ diễn đàn bằng nhiều cách như là chia sẻ link, giới thiệu website tới cho bạn bè...
Tóm lại hình thức đóng góp không nhất thiết phải là viết bài.

Hình phạt xóa nick và ban nick lại thường giành cho những người viết bài không có chất lượng hoặc thiếu thiện chí, chưa thấy ai vì không viết bài mà bị ban hay xóa nick.

Mọi người chưa chia sẻ bài viết vì kiến thức của mọi người còn hạn chế, vì năng lực diễn đạt còn hạn chế, vì văn hóa quen nhờ vả ỷ lại, hiếm có người nào mày mò tìm tòi (cơ sở để có kiến thức chia sẻ). Những người có kiến thức một tí thì lại ngạo mạn, cư xử như kẻ thất phu.
Người có đức và tài thì còn hiếm lắm.
 
Top