Giaiphapexcel-nơi tụ hội của những thành phần lười biếng, hoặc thích khoe khoang tự phụ

 • Thread starter jayle713
 • Ngày gửi
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
J

jayle713

Guest
Giaiphapexcel.com – địa chỉ của những người tự phụ, làm những trò ném đá giấu tay, đê tiện và bỉ ổi

Với nhiều người khi mới bắt đầu học VBA, giaiphapexcel là cái tên quen thuộc, bởi ở đây chúng ta gặp được nhiều thành viên mẫn cán, nhận được những trả lời giúp đỡ rất nhiệt tình từ họ. Tuy nhiên, tại sao họ lại phải giúp đỡ nhiệt tình, liệu đây có phải là sự giúp đỡ chí công vô tư hay không, chúng ta cùng nhìn nhận.
 1. Ban quản trị ẩn mình dưới những nick thường.
  Thật ngạc nhiên nếu như ví một website là đứa con tinh thần của những người khai sinh ra nó nhưng hầu như không thấy thành viên ban quản trị online. Như vậy phải hiểu như thế nào?

  Tôi khẳng định chắc chắn rằng, họ (ban quản trị giaiphapexcel) luôn online, tuy nhiên giấu mình dưới các nick thường. Đây là trò ném đá giấu tay đê tiện nhất trên thế giới ảo. Cứ đường đường chính chính mà làm, cớ làm sao lại cứ phải sử dụng nick thường đi cà khịa với thành viên không được thì bắt đầu tấn công bằng luật rừng phía sau.

  Chúng ta thấy rằng cùng một người, nhưng họ đóng đến mấy vai, thật không thể kịch hơn. Những trò hề trên giaiphapexcel.com vẫn diễn ra hàng ngày, cùng một người đi tâu với ban quản trị (befain) , và cùng một người này (là ban quản trị ) đi làm điều khuất tất.

 2. Có đúng là nơi chia sẻ kiến thức phi lợi nhuận hay không?
  Tôi khẳng định rằng, chẳng có gì là miễn phí ở trên giaiphapexcel. Những con người vô công rồi nghề, không có việc làm nhưng thừa thời gian, sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi abc mà hẳn những người có trình độ cũng phải cau mày không muốn mất thời gian vì những câu hỏi abc như vậy, tuy nhiên ưu điểm là giaiphapexcel tập hợp được những con người vô công rồi nghề để làm điều như vậy. Và nó không miễn phí. Bạn sẽ phải tiêu tốn dung lượng nhiều hơn bình thường khi truy cập diễn đàn này vì website đặt quảng cáo khắp nơi. Cái họ muốn chính là điều này, chứ chẳng phải muốn thành viên trưởng thành.
  Còn bản thân thành viên thì muốn nhận giải đáp nhanh chóng ở mức độ abc, vốn dĩ cũng không cần hiểu sâu, giải quyết việc trước mắt. Như vậy là đôi bên đang lợi dụng lẫn nhau.
 3. Những lý do có thể đem tới cà khịa trên giaiphapexcel
  Đây chỉ là một môi trường thu hút lượng truy cập dưới vỏ bọc VBA, không phải là môi trường học tập VBA. Bởi vậy, nếu phạm vào các việc dưới đây, sẽ có các nick đểu nhảy vào cà khịa.

  Nào, bạn hãy lập một website, hay đơn giản nhất là một cái blog, trên đó chia sẻ kiến thức VBA.
  Và bây giờ, một vấn đề nào đó trên giaiphapexcel liên quan tới một trong những nội dung mà bạn đã viết trên blog, bạn muốn dẫn link tới cho mọi người tham khảo -> Họ sẽ nhảy vào cà khịa hội đồng như một lũ chó dại, suy cho cùng cũng là vì tiền. Họ sợ lượng truy cập giaiphapexcel sẽ giảm xuống nếu như mọi người biết tới trang blog của bạn, họ sẽ dùng những nick thường tố cáo lên ban quản trị (chính là họ) rằng có sự việc dẫn link như thế này như thế kia, rồi lại ban quản trị (chính là họ) đứng ra giải quyết, nghe qua mới thấy anh minh làm sao, thật đúng là những tên việt gian lọc lõi.

  Một diễn đàn học thuật sẽ không hạn chế dẫn link học thuật.

  Tôi lấy làm lạ, nếu một thành viên thông thường đúng nghĩa, cớ làm sao lại phải nhảy dựng lên vì người này dẫn link hay người kia dẫn link? Vậy xin hỏi nick befain này là ai có phải là ban quản trị giaiphapexcel lập ra để làm trò ném đá giấu tay đê tiện và bỉ ổi?
 4. Những nick dây dưa với befain đều có kết cục không tốt đẹp.
  Nick befain này chuyên đi cà khịa. Và một điểm chung là, tất cả những nick dây dưa với nick befain đều có kết cục không tốt đẹp. Bạn có thể tra cứu các bài viết của thành viên befain và sẽ lần ra cơ số câu chuyện ở đằng sau.
  Tôi hoài nghi rằng nick befain này do admin kyo tức Nguyễn Khắc Duy đứng đằng sau.
 5. Trái ý thì xóa bài, cấm truy cập mà không thông báo lý do.
  Nhìn vào giaiphapexcel bạn sẽ thấy có vẻ như nó rất yên bình, thật ra là ngược lại. Có hàng loạt bài bị xóa. Chẳng hạn họ (Ban quản trị) vì có tấm lòng hẹp hòi và đố kỵ, cho nên khi không ưa người này hay người kia, tìm cách triệt hạ, nếu có ai vì công lý mà nói khác, ví dụ như tại sao phải làm vậy, có cần thiết phải làm vậy hay không, tôi thấy chẳng có gì sai ở đây,…, thì bài viết đó sẽ bị xóa một cách rất âm thầm mà không ai hay.

  Dùng luật để công khai ban nick thì không được, sau cùng là cấm proxy, IP truy cập mà không lời thông báo. Hành động này là trong giới học thuật VBA nhưng nó cũng chả khác gì về bản chất nếu so sánh với hành vi côn đồ lưu manh bên ngoài xã hội. Người có thể làm việc như vậy tất nhiên không phải là thành phần vô danh tiểu tốt, cũng chẳng phải là Smod hay Mod, mà nó phải thuộc về người sáng lập diễn đàn, hoặc admin điều hành kỹ thuật, đây là những người có quyền thiết định cao nhất cho diễn đàn.
Tôi tin rằng, sự thật thì sẽ mãi mãi là sự thật. Con người dù mang nhiều mặt nạ tới đâu, nhưng bản chất của anh ta mãi mãi là như vậy, dù có tô son trát phấn thì cũng không thể khác được.

Rất nhiều người khi tham gia tuhocvba.net cũng mang cái tâm lý lợi dụng nhau như vậy, kiểu như là, không giúp tôi thì không được đâu, diễn đàn muốn được biết đến thì phải giúp tôi dù có mất thời gian, post bài cho náo nhiệt (không cần biết chất lượng ra sao), post vài câu hỏi cho vui (diễn đàn trả lời là nếu biết rồi thì không nên hỏi, nếu hỏi thì hãy trình bày cho dễ hiểu) và tôi thấy họ đều đã bị ban nick. Đây chính là nơi mà những người thực học VBA cần.

Muốn bán linh hồn và lòng tự trọng cho quỷ dữ, hãy tham gia giaiphapexcel.com
 
L

LeonardLof

Guest
Văn hóa giaiphapexcel: đọc không ai hiểu họ viết gì, diễn đạt cái gì.
đa phần là : ngu dốt, ỷ lại, một vài người có tí kiến thức tưởng là bố tướng thiên hạ thì tự cao và đa phần thu nhập thấp : rao bán sách-khóa học, trưng quảng cáo thu tiền vì họ không có tiền nên rất tham tiền.

Con người giaiphapexcel: tủn mủn, thù vặt vãnh, ném đá giấu tay, tầm nhìn ngắn, thích thể hiện trình diễn kỹ thuật cá nhân, thích được khen-do đó rất chịu khó code những bài dễ để nhận về lời khen của những người mới học chưa có kiến thức gì. đúng là thằng chột làm vua xứ mù. Những ai từ giaiphapexcel sang đây là biết ngay. Ví dụ: thanhphuongvip, snow, huutinh85,... Họ mang đầy đủ văn hóa giaiphapexcel khi sang đây.
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Đúng là giaiphapexcel.com có nhiều thành viên hành động tiểu nhân bỉ ổi, tuy nhiên nói trên tuhocvba.net sẽ tạo thành tiền lệ xấu. Topic sẽ khóa ở đây, các thành viên jayle713, LeonardLof sẽ bị xóa nick.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top