Ebook VBA tiếng việt

jayle713

Thành viên mới
Khi tôi tìm kiếm từ khóa này, gần như có kết quả ngay lập tức.
Link download:
Mã:
https://drive.google.com/file/d/1aWHj4pydwAEjLzUJcvm0oGrvp0nK8heJ/edit
Nguồn:
Mã:
https://cuongquach.com/ebook-lap-trinh-vba-trong-excel-pdf.html
Không cần biết kiến thức của cuốn sách ở mức nào, nhưng đây là công sức của tác giả. Chỉ riêng việc gõ ra ngần ấy ký tự để hình thành nên cuốn sách cũng đã là việc vất vả, tốn biết bao nhiêu mồ hôi và công sức. Tôi cực lực lên án hành vi scan sách và upload như thế này, họ nghĩ đó là chia sẻ nhưng nó cũng giống như ăn cắp cái tivi nhà hàng xóm rồi đem bán chia số tiền ấy cho người nghèo dưới danh nghĩa làm việc thiện. Bản chất của hành vi ấy vẫn là ăn cắp.

Không biết từ bao giờ chúng ta cứ luôn đổ lỗi cho cái nghèo, cho sự thiếu thốn, và làm những việc trái với đạo lý.

Ở những nơi luật pháp nghiêm minh, chỉ cần bạn đứng trong hiệu sách và dùng điện thoại chụp hình vài trang sách là đã bị bắt vì hành vi ăn cắp, chưa cần biết bạn sẽ cho ai xem, upload lên đâu để câu view hay không.

Kinh nghiệm internet tôi muốn nhắn nhủ với các bạn là: Chúng ta không nên scan sách rồi upload như trang web trên.
 

k300

Thành viên mới
Bạn share cả link thế này khác gì tạo thêm điều kiện cho ng ta load về. Sách này anh Hướng đã viết lại thành 2 cuốn mới xuất bản năm 2019. Tôi nghĩ ai cần tham khảo thì nên mua trực tiếp từ tác giả.
 

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Tôi thấy có gì đó sai sai ở đây. Bạn marketing web hay sách?
 

Euler

Biên Tập Viên
marketing web hay sách?
marketing web hay sách thì bạn ấy đều không vi .
1. Tôn trọng bản quyền thông tin => Bạn ấy đã trích dẫn đầy đủ nguồn.
2. Không mua bán, không nhìn thấy lợi nhuận mà bạn ấy có thể có.
Bạn share cả link thế này khác gì tạo thêm điều kiện cho ng ta load về.
Bạn ấy google được thì người khác cũng google được.
Bạn ấy không upload trực tiếp lên website tuhocvba.net cho nên có thể nói tuhocvba.net không lưu trữ file ăn cắp. Bạn ấy dẫn link tới website khác.
Nếu muốn ngăn chặn thì phải làm việc với website đó, yêu cầu họ gỡ xuống. Và việc này là của tác giả cuốn sách.
Anh Hướng nên yêu cầu trang web kia gỡ xuống, hoặc báo cơ quan chức năng truy tìm người upload và bồi thường thiệt hại cho tác giả cuốn sách (nếu có-ví dụ doanh số bán sách giảm).

Nói chung, ở VN hiện nay, vấn đề tôn trọng bản quyền rất kém, nói trắng ra đó là ăn cắp. Ngay cả sách toán của admin @tuhocvba viết chia sẻ free, thì vẫn có người download về rồi upload lên trang xem thu tiền, dù phản hồi cho trang web đó thì họ cũng không gỡ xuống. Người nào google không ra link download free, chẳng may vào trang thu phí thế là mất tiền cho bọn lưu manh. Vì vậy, nếu viết thì cứ chia sẻ free thôi. Tuy nhiên, một cuốn sách vài trăm trang nếu nói viết ra rồi chia sẻ free thì chưa có mấy ai làm được đâu. Và công sức mồ hôi của người ta thì không thể cứ nói free là free. Như thế là triệt tiêu sự phát triển, chẳng còn ai dám viết sách, và thế là xã hội không còn sự chia sẻ nào nữa. Viết sách dù thu tiền, thì đó vẫn là hoạt động chia sẻ tri thức.
Vì vậy, nếu có ý định xuất bản sách, mọi người nên nghĩ tới sách điện tử, có thể bán trên amazon. Sẽ khó bán cho người Việt trong nước, vì đa phần chưa quen thanh toán online, hầu như không có thẻ visa, nhưng đây là hướng đi an toàn.
 

bvtvba

Thành viên mới
Hệ quả của nền giáo dục "lấy của người giàu chia cho người nghèo". Người ta cứ nghĩ làm thế là đúng, nhưng nó cũng chẳng khác gì ăn cướp.

Đây là hành vi ăn cắp, đáng lên án.

Của người giàu thì vẫn là của người giàu nếu nó là hợp pháp. Anh chẳng có quyền gì lấy của người A rồi đem chia cho người B.
Cái việc scan rồi chia sẻ như thế này cũng vậy, đó là hành vi ăn cắp chứ chẳng tốt đẹp gì.
 

LeonardLof

Thành viên mới
Quyển sách này mình cũng thấy trên amazon bán và nó có giá khoảng 1 triệu nếu tính ra tiền việt. Mình cũng thử google với từ khóa "tên sách" + "pdf" và ra kết quả:
Mã:
http://dbmanagement.info/Microsoft/150706-Excel_VBA_Macro_Programming-Richard_Shepherd-Mc_Graw_Hill._MS_Excel_2016.pdf
Mình cũng cực lực phản đối hành vi scan sách chia sẻ, đó là hành vi ăn cắp.
 

thanhphong

Thành viên mới
Quyển sách tiếng việt này thì hoàn toàn không vi phạm gì, nhưng không rõ tác giả là ai?
Nguồn:
Mã:
http://videothuthuatblog.blogspot.com/2018/09/sach-hoc-vba-excel.html
 

Bandit

Thành viên mới
Tác giả là daipv78@gmail.com kìa bác ơi, đây không phải là sách, viết xong rồi xuất thành PDF thôi, chứ không phải in ra và Scan lại như trường hợp trên, và tác giả này cũng Share nên không có gì là ăn cắp hay gì gì cả.
 
Top