Chia sẻ kiến thức sẽ kết nối chúng ta lại với nhau

tuhocvba

Administrator
Thành viên BQT
Năm nay có lẽ là chưa vinh danh được ai, dựa vào ở đây, thì chưa có thành viên nào xứng đáng để vinh danh.
Trong thời gian qua, có câu hỏi thế này: Diễn đàn có hàng trăm người tại sao mấy ngày không có bài viết nào?
Trước hết, tôi cần phải nhắc lại, tuhocvba.net không spam. Mọi người đều đi làm bận rộn và không có thời gian để đọc bài vô nghĩa. Như vậy, để chia sẻ lên tuhocvba.net cần có kiến thức và thời gian.
Anh/Chị không có kiến thức thì không thể viết tùm lum tùm la lên diễn đàn.
Có kiến thức mà chưa có thời gian thì cũng chưa thể viết bài chia sẻ trên diễn đàn.

Mà theo tôi, vế đầu tiên thì đúng với nhiều thành viên hơn cả.
Một diễn đàn có hàng trăm thành viên không phải là lớn. Một diễn đàn tối thiểu cần có chục ngàn thành viên mới gọi là tạm được. Vì vậy, không nên kỳ vọng hàng trăm người sẽ viết bài chia sẻ kiến thức. Ngay như diễn đàn lớn có cả hàng vạn thành viên, trong suốt cả năm qua cũng đâu có kiến thức gì chia sẻ ngoài những bài hỏi đáp ở mức độ abc-trên tuhocvba.net cũng có vài bài hỏi ở mức độ đó mà tôi phải mời họ đi nơi khác, việc giải đáp mấy cái đó tốn thời gian, kiến thức họ yếu, họ chưa có cái gì để thảo luận với mọi người ở đây.

Vì vậy, đặt ra câu hỏi tại sao không có bài viết, thì câu trả lời chính là, tại sao bạn không thử tự viết bài chia sẻ kiến thức cho chúng tôi xem nào?
Nên nhớ, thà không viết gì, còn hơn viết ra thứ không đáng để đọc. Đặc biệt là những bài trình bày vớ vẩn, đọc không hiểu gì hết, gây mất thời gian của người khác, bắt người khác phải suy diễn, người viết còn bị xóa nick.

Mong muốn lên diễn đàn luôn có bài mới để đọc là mong muốn chính đáng. Vì các bài trên diễn đàn đều trình bày dễ hiểu, trực quan, dễ tiếp thu. Tuy nhiên, những người có kiến thức cũng có giới hạn về thời gian, vì vậy không nền kỳ vọng lớn quá.

Nếu chỉ trông chờ vào vài người thì sẽ rất bị động, ngay bây giờ chính các bạn hãy mài dũa tài năng, có kiến thức để chia sẻ cho mọi người. Hãy thử viết bài chia sẻ, hãy thử viết một bài viết với suy nghĩ viết làm sao cho dễ hiểu, chúng ta kết nối với nhau chính là bằng sự chia sẻ như vậy.
 
Top