Cần tìm người viết code theo yêu cầu

Euler

Biên Tập Viên
Trước năm 2019 (thời điểm tuhocvba.net thành lập) thì GPE là website độc tôn trong lĩnh vực Excel VBA ở Việt Nam. Vì vậy, nếu cần tìm người viết code theo yêu cầu thì mọi người nghĩ tới GPE.
GPE với bề dày phát triển hơn chục năm, do đó số lượng bài viết nhiều, trong đó ngọc có, rác cũng có. Người khởi tạo là những người làm về kinh tế, kế toán.

Nhưng từ thời điểm 2019 trở đi, tuhocvba.net được thành lập, khởi tạo là những người chuyên ngành về kỹ thuật. Lúc này, cần tìm người viết code theo yêu cầu, thì tuhocvba.net trở thành một thương hiệu, nhận được đánh giá cao bởi đông đảo mọi người. Các bài viết chia sẻ cũng hết sức tâm huyết, yêu cầu trình bày trên diễn đàn rành mạch rõ ràng.
Những người làm về kỹ thuật-kỹ thuật là lĩnh vực khác hoàn toàn với kinh tế-kế toán, rất yêu thích logic và rõ ràng. Bởi căn bản khác nhau như vậy, cho nên có định hướng khác nhau.

Đáng nhẽ ra, hai diễn đàn nên bổ trợ cho nhau, bổ sung cho nhau để cùng nhau phát triển, tuy nhiên, dưới đầu óc kinh tế- mà ở đây là suy nghĩ độc quyền, những người ở GPE đã liên tục cản trở tuhocvba.net phát triển, không tạo điều kiện để mọi người biết tới tuhocvba.net . Có những bài chia sẻ code trên GPE của thành viên tuhocvba.net nhận được câu cảm ơn từ người yêu cầu, nhưng vẫn bị GPE xóa đi, vì lo sợ nhiều người biết tới tuhocvba.net . Những việc làm đó của GPE đã thay đổi suy nghĩ của những người sáng lập tuhocvba.net, đó là tự lực tự cường, hữu xạ tự nhiên hương, cái gì hay thì mọi người sẽ tìm đến, mọi người đến nhưng nếu không tuân thủ văn hóa của tuhocvba.net (tinh thần tự học: chỉ hỏi khi đã cố gắng nỗ lực mà không được, cầu thị: trình bày diễn đạt dễ hiểu), thì diễn đàn cũng không chào đón. Có thể điều này là khắt khe, chưa phù hợp với văn hóa của số đông người Việt Nam, nhưng chúng tôi nghĩ rằng, chỉ có thái độ nghiêm khắc mới có thể thay đổi gốc rễ của các bạn-những người trí thức, đó là làm việc phải tận tâm rõ ràng, tránh phiền hà cho người khác.

Có những thành viên ưu tú khi tham gia tuhocvba.net còn bị cà khịa bởi những nick ảo ngay trên diễn đàn này. BQT tuhocvba.net hành động ngay lập tức, xóa những nick thiếu thiện chí. Mọi việc làm phải xuất phát từ cái tâm thiện, không làm điều ác. Những hành động nhỏ nhen có chủ ý ác ý, là những điều một người có tự trọng không được làm, cho dù lý do là gì đi nữa.

Ngày nay, cần tìm người viết code theo yêu cầu, thì tuhocvba.net là một địa chỉ uy tín, có đủ năng lực làm Tool VBA theo yêu cầu. Đây còn là diễn đàn chia sẻ kiến thức bổ ích với nhiều bài dịch thuật được biên soạn công phu, cũng có thể bản dịch chưa phải là tốt nhất, nhưng người dịch luôn cầu thị để lại link nguồn để bạn đọc dễ kiểm chứng, là nơi diễn ra các hoạt động hỏi đáp và hỗ trợ nhiệt tình giữa BQT và thành viên, và giữa thành viên với thành viên.
 

bvtvba

Thành viên mới
tuhocvba.net làm việc chuyên nghiệp hơn GPE. Ngoài ra còn hành động dựa trên chính nghĩa. GPE toàn tiểu nhân.
 

thanhphong

Thành viên mới
Cuộc sống mỗi người chỉ đáng giá khi giúp ích cho đời thêm cao quý và đẹp đẽ. Đây là điều mà tuhocvba.net đang làm.
 

vbano1

Admin
Thành viên BQT
Hầu hết các yêu cầu viết code đều là quản lý bán hàng, xuất nhập kho, bảng chấm công. Tức là code chỉ loanh quanh tìm kiếm và tính toán, mức độ logic không phức tạp. Cho nên nói tới chi phí VBA thì thường chỉ loanh quanh vài trăm ngàn tới vài triệu.
Nếu cũng với vài triệu mà giải quyết các bài toán logic phức tạp trong các lĩnh vực thiết kế và sản xuất (lắp ráp linh kiện điện tử, lắp ráp oto, xử lý thông tin tín hiệu...) sẽ là điều không khả thi. Vì số lượng dòng code cũng như độ phức tạp cao hơn, công sức bỏ ra nhiều hơn rất nhiều.

tuhocvba.net chính là đang đi vào những bài toán có độ phức tạp cao hơn như vậy.

Nói tới GPE hay những trang web khác như wpro thì chúng ta thường thấy các bài toán về quản lý kinh tế: xuất nhập kho, quản lý chấm công,... Thực tế thì những bài toán liên quan tới kỹ thuật lại rất nhiều và chưa có ai tiên phong giải quyết. Bởi vì vậy, mà có những người quen với các bài toán kinh tế, khi nhìn thấy cách sử dụng VBA của tuhocvba.net thì bất ngờ và thốt lên rằng "đây không còn là VBA nữa". Thật ra rất lầm.
Thế giới người ta sử dụng VBA để giải quyết công việc rất nhiều, không chỉ gói gọn trong các bài toán kinh tế đơn giản, mà còn giải quyết các bài toán kỹ thuật phức tạp.

Năng lực của tuhocvba.net chính là ở chỗ, có thể sử dụng VBA để giải quyết các bài toán phức tạp, vượt lên trên sự kỳ vọng của mọi người.
Tool do BQT tuhocvba.net phát hành đều được đánh giá cao về tính hiệu quả, dễ sử dụng, đẹp mắt. Dù cho là Tool free hướng tới cộng đồng, nhưng chứa trong đó rất nhiều tâm huyết của chúng tôi.
 
Top